TNGT thảm khốc tại Bình Định

Xe lao xuống vực, 11 người chết 53 người bị thương

Lúc 0 giờ ngày 4-8, ô tô loại 50 chỗ ngồi, BKS 93H 6155, do tài xế Phan Minh Kỳ (SN 1971, ở số 6 Lê Quý Đôn, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) điều khiển, trong hành trình Bình Phước – Huế, khi đổ đèo An Khê đến Km 62 Quốc lộ 19, thuộc địa phận thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn (Bình Định) đã mất phanh đâm vào ta-luy sắt chắn bảo hộ bên phải và lao xuống vực sâu khoảng 100m.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm người bị nạn tại hiện trường.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khi tai nạn xảy ra trên xe có khoảng 75 người. Những hành khách bị thương nhẹ cho biết: lúc xuống đèo, xe bị mất thắng, tài xế đã cố gắng điều khiển xe qua được 2 đoạn cua với đoạn đường đi được trên 300m, nhưng đến đoạn cua thứ 3 thì xe tông vào thanh giằng bảo hiểm và lao xuống vực.

Khu vực xảy ra tai nạn là đoạn đường cua khoảng 45 độ, độ dốc 10 độ nằm gần 2/3 vị trí đoạn gần hết đường đèo.

Hậu quả đã có 11 người chết tại chỗ và 53 người khác bị thương trong đó có rất nhiều nạn nhân trong tình trạng nguy kịch, xe ô tô hư hỏng hoàn toàn. Bước đầu có 10 nạn nhân tử nạn được xác định danh tính.

Chính quyền địa phương đã huy động người dân tổ chức cấp cứu kịp thời các nạn nhân và điều động hàng chục xe cứu thương của các trung tâm y tế Tây Sơn, Vĩnh Thạnh, TP Quy Nhơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Đến 4 giờ sáng ngày 4-8, toàn bộ những hành khách bị thương đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa khu vực Phú Phong - Tây Sơn và Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu. Có 39 người bị thương nặng được đưa về Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bình Định, 14 người bị thương nhẹ hơn đưa về Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn.

Đến 17 giờ 30 ngày 4-8, tại 2 bệnh viện này vẫn còn tiếp tục huy động toàn lực lượng y bác sĩ để cấp cứu và điều trị các nạn nhân. Một số nạn nhân bị thương nhẹ bước đầu đã hồi tỉnh, các nạn nhân bị thương nặng vẫn còn đang trong tình trạng nguy kịch, nhưng rất may là không có ai tử nạn tại bệnh viên.

Bước đầu, UBND tỉnh Bình Định đã hỗ trợ thân nhân người chết mỗi trường hợp là 2 triệu đồng, người bị thương 1 triệu đồng và đang khẩn trương xác minh danh tính nạn nhân còn lại. 

NG.TH. - Đ.TR.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án