Xem lại thiết kế Boeing 787

Theo AP, các giới chức Mỹ đang đánh giá lại máy bay mới loại 787 của Boeing có tên Dreamliner sau một loạt vấn đề về kỹ thuật, trong đó có vụ cháy hộp pin nhỏ trong máy bay sau khi đáp xuống Boston. Cũng có những quan tâm về kính phòng lái bị nứt và một số rò rỉ, nhưng chính phủ và các giới chức công ty nói máy bay an toàn đối với các hành khách.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Giao thông Ray LaHood nói sẽ “duyệt xét lại toàn bộ” thiết kế và việc sản xuất những hệ thống trọng yếu của máy bay để đảm bảo những vấn đề này không xảy ra nữa.

Chủ tịch của Tập đoàn máy bay thương mại Boeing, ông Ray Conner, nói có 150 máy bay 787 đang hoạt động hàng ngày và đã bay 50.000 giờ, chuyên chở hơn một triệu hành khách. Máy bay 787 có cùng loại vấn đề mà mọi máy bay mới đều gặp phải.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây