Xem xét áp dụng mô hình hợp tác công tư PPP

(SGGP). – Ngày 3-9, Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của Vương quốc Anh trong lĩnh vực hợp tác công tư (PPP).

Hội thảo nhằm mục đích nâng cao nhận thức và hiểu biết về mô hình hợp tác công tư; chia sẻ kinh nghiệm của Vương quốc Anh trong lĩnh vực hợp tác công tư; tìm hiểu phương thức tiếp cận nguồn tín dụng xuất khẩu Vương quốc Anh để tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng tại Việt Nam. Bà Claire Phillips, Giám đốc Cơ quan Hợp tác công tư Anh cho rằng, hợp tác công tư không phải là cây đũa thần để áp dụng cho toàn bộ dự án mà cần phải có sự hợp tác giữa hai khu vực công và tư nhân.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh, trong thời gian qua, nguồn vốn ngân sách đầu tư hạ tầng so với nhu cầu của một TP là trung tâm kinh tế của cả nước còn nhiều bất cập; với tính chủ động và sáng tạo, TP đã thực hiện nhiều hình thức huy động với nguồn vốn đa dạng của các thành phần kinh tế kể cả trong và ngoài nước để triển khai các dự án. Một trong các hình thức đó là kêu gọi sự tham gia của khu vực tư nhân theo mô hình BOT, BTO, BT… đã đạt được những thành công nhất định. Bên cạnh đó, TP cũng nhận thức được tiềm năng rất lớn của mô hình hợp tác công tư PPP đang được áp dụng phổ biến trên thế giới.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cần luật hóa việc xử lý nợ xấu

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) sau khi hết thí điểm và xem xét nâng lên thành luật trong vấn đề xử lý nợ xấu. Đó là kiến nghị các chuyên gia được đưa ra tại tọa đàm với chủ đề: “Nợ xấu trong đại dịch Covid-19 - Giải pháp hỗ trợ ngành ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp” do Báo Tiền Phong và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức sáng 23-6.

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Sâm Bố Chính nở hoa rực rỡ trên đất Quảng Ngãi

Mảnh đất đồi hơn 5.000m2 đang nở hoa rực rỡ từ hàng trăm ngàn cây sâm Bố Chính tại xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi. Đây là thành quả sau hơn 1 năm gieo trồng của anh Nguyễn Minh Khánh (39 tuổi) - anh chính là người tiên phong đưa sâm Bố Chính về đất tỉnh Quảng Ngãi.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế