Xét xử kẻ xả súng trong rạp chiếu phim ở Colorado

Theo AP, ngày 23-7 (giờ địa phương), phiên tòa xét xử James Holmes (ảnh), kẻ xả súng tại rạp phim ở Denver đêm 20-7 (làm 12 người chết và 58 người bị thương) đã diễn ra tại tòa án Colorado.

Tên sát nhân 24 tuổi xuất hiện tại tòa án với mái tóc nhuộm màu vàng cam, khuôn mặt mệt mỏi và không nói bất cứ điều gì trong khi các luật sư đọc bản cáo trạng. Phiên tòa chỉ kéo dài 11 phút và chưa xác định rõ động cơ phạm tội của Holmes. Holmes sẽ tiếp tục hầu tòa vào ngày 30-7 tới, và sẽ phải đối mặt với 12 tội danh giết người, 58 tội danh cố ý giết người cùng với các cáo buộc khác.

Trong khi đó, bất chấp thảm kịch xảy ra trong ngày công chiếu, Dark Knight Rises (Kỵ sĩ bóng đêm trỗi dậy), tập cuối cùng của loạt phim về Batman, vẫn bội thu với 160,9 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần công chiếu. Nếu chỉ tính riêng các bộ phim ở định dạng 2D, Dark Knight Rises là phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử ở tuần đầu ra mắt.

H.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Truyền thông Mỹ: Ông Joe Biden giành 306 phiếu đại cử tri

Ngày 14-11, các hãng tin CNN, NBC News, MSNBC, New York Times đưa tin ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang Georgia, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 306 phiếu. Đây là một bất ngờ vì từ năm 1994 tới nay, các ứng viên đảng Cộng hòa chưa bao giờ “để mất” bang chiến trường quan trọng này với 16 phiếu đại cử tri. 

Chuyện đó đây

In 3D tim người

Các nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã in 3D thành công trái tim người với kích thước như tim thật. Để tái tạo bộ phận nội tạng người, các chuyên gia đã sử dụng loại polymer tự nhiên là axit alginic.