Xử phạt 10 cơ sở tiêm chủng thiếu an toàn

(SGGP)- Ngày 22-7, Sở Y tế TPHCM cho biết đang xem xét hình thức xử lý 10 cơ sở tiêm chủng có sai phạm thiếu an toàn.

Số cơ sở này gồm phòng khám Victoria Healthcare Mỹ Mỹ, Phòng khám đa khoa Nancy, Bệnh viện (BV) An Sinh, BV GaYa Việt Hàn, BV Vạn Hạnh, BV Hùng Vương, BV Nguyễn Tri Phương, Trung tâm Y tế dự phòng quận Thủ Đức, Trung tâm Y tế dự phòng quận Gò Vấp và Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM.

Trước đó, qua kiểm tra, cơ quan quản lý y tế ghi nhận 10 cơ sở tiêm chủng nói trên đều có mắc một trong các sai phạm như không đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất; không đảm bảo điều kiện về trang thiết bị; không đảm bảo về thực hiện ghi chép đầy đủ thông tin theo mẫu phiếu khám sàng lọc; không đảm bảo dây chuyền lạnh; quy trình xử lý sự cố khi mất điện chưa thực tế, thiếu dự phòng …

GIA PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế BV Chợ Rẫy Phnom Penh hiến máu cứu người trong mùa dịch

Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh: Đồng hành cùng Campuchia chống dịch

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt là những ngày gần đây, chính quyền nước này phải sử dụng biện pháp cấp bách là phong tỏa thủ đô Phnom Penh, công việc của đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh vốn đã khó khăn càng thêm gian truân, nguy hiểm. Với tinh thần lạc quan, họ vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng khi Chính phủ nước bạn cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).