Xuất hiện thêm ổ dịch mới, Gia Lai có 20 ca nhiễm bạch hầu

SGGPO

Sáng 12-7, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết, ngoài ổ dịch ở xã Hải Yang (huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai), cơ quan chức năng vừa phát hiện thêm một trường hợp ở xã khác dương tính với bạch hầu. Như vậy, hiện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có 2 ổ dịch với 20 trường hợp mắc bạch hầu.

Tin liên quan

Xuất hiện thêm ổ dịch mới, Gia Lai có 20 ca nhiễm bạch hầu  ảnh 1 Bệnh viên nhi Gia Lai, một trong những nơi đang điều trị bạch hầu cho các bệnh nhân ở Gia Lai

Theo đó, người mắc bệnh là cháu Nhan (3 tuổi, làng Bok Rei, xã Đắk Smei, huyện Đắk Đoa).

Trước đó, một người đàn ông có nhà ở gần cháu Vung (4 tuổi, làng Bông Hiot, xã Hải Yang, người mắc bạch hầu đã tử vong) sang làng Bok Rei làm rẫy. Sau khi xác định người đàn ông này cũng bị mắc bạch hầu nên ngành chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với 60 trường hợp tiếp xúc với ông này thì phát hiện ra cháu Nhan bị nhiễm vào ngày 11-7.

Hiện sức khỏe cháu Nhan đã ổn định. Như vậy, tính đến nay, tại Gia Lai đã có 20 trường hợp dương tính với bạch hầu.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc