Xuất khẩu đồ gỗ đạt 500 triệu USD

Tin từ Bộ Thương mại, 4 tháng đầu năm 2006, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm gỗ đã đạt 500 triệu USD, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm trước, trong đó riêng thị trường EU đạt 150 triệu USD.

Công ty cổ phần Savimex sản xuất bàn ghế học sinh xuất khẩu sang Nhật Bản.

Các nước EU nhập khẩu đồ gỗ nhiều nhất là Pháp, Anh, Đức, Hà Lan và Tây Ban Nha. Với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, dự kiến năm 2006 kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ của cả nước sẽ vượt ngưỡng 2 tỷ USD.

Để có nguồn nguyên liệu ổn định, một số doanh nghiệp đã chủ động, mạnh dạn ký kết các đơn hàng rất lớn với các đối tác từ Canada, Indonesia, Đông Âu…

Cụ thể, Công ty xuất khẩu Sài Gòn Daklak (Sadaco) đã ký hợp đồng với 2 tập đoàn cung cấp gỗ của Canada là Interwood và Canfor trong 5 năm (từ năm 2006 đến 2011) cung cấp cho Sadaco 150.000m3 gỗ/năm với tổng giá trị 250 triệu USD. 

TH.H.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Bưởi da xanh hút hàng, tăng giá

Ngày 20-10, ông Đàm Văn Hưng, chủ cơ sở kinh doanh trái cây Hương Miền Tây ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre (cơ sở thu mua và xuất khẩu bưởi da xanh lớn nhất ĐBSCL hiện nay) cho biết, sau thời gian sụt giảm thì gần đây bưởi da xanh ở ĐBSCL tăng giá khá mạnh. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế