Ý nghĩa, mãn nhãn cùng Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam 2022

SGGPO
Qua các thiết kế, các bộ sưu tập trình diễn tại Tuần lễ Thời trang Trẻ em Việt Nam 2022 (Vietnam Junior Fashion Week) do chính các người mẫu nhí trình diễn, những thông điệp về bảo vệ quyền trẻ em được các nhà thiết kế, thương hiệu thời trang lồng ghép tinh tế, khéo léo. 
Ý nghĩa, mãn nhãn cùng Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam 2022 ảnh 1 Sân khấu Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam 2022

Tuần lễ Thời trang Trẻ em Việt Nam chủ đề Maturing For Tomorrow (Trưởng thành cho tương lai) vừa được tổ chức tại TPHCM vào ngày 9 và 10-4, song song lan tỏa thông điệp Bảo vệ quyền trẻ em thông qua các bộ sưu tập (BST) của NTK Kim Chi, Ivan Trần, Trương Thanh Long, Trinh Châu, AnST, Guon, Ó Princess, PUSW, Cindy for Kids, Skabella, sinh viên Trường Đại học Văn Lang…

Các BST đều lồng ghép câu chuyện bảo vệ quyền trẻ em. Với chủ đề Maturing For Tomorrow cùng thông điệp bảo vệ trẻ em, sân khấu được thiết kế đậm chất tuổi thơ. Tổng đài Bảo vệ trẻ em 111 được thiết kế nổi bật, đặt ở vị trí trung tâm là điểm nhấn sân khấu.

Ý nghĩa, mãn nhãn cùng Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam 2022 ảnh 2 Tổng đài Bảo vệ trẻ em 111 được thiết kế nổi bật. Ảnh: KIẾNG CẬN

Có 600 người mẫu nhí tham gia trình diễn tuần lễ thời trang lần này cùng các khách mời như: Hoa hậu Khánh Vân, Xuân Lan, Thúy Diễm, Ngân Anh, Kim Duyên, Hương Giang, Khánh Đơn, Minh Khuê, Lâm Khánh Chi...

NTK Kim Chi mang đến BST Seeds of happiness (Những hạt giống hạnh phúc), truyền tải thông điệp về cách nuôi dưỡng, yêu thương trẻ em luôn cần vòng tay của tất cả mọi người. Lấy ý tưởng từ những đường đan chéo tượng trưng cho sự giao thoa, kết nối các mối quan hệ trong cuộc sống cùng họa tiết trái tim mang thông điệp tình yêu gắn kết, NTK tạo ra nhiều trang phục ấn tượng. 

Ý nghĩa, mãn nhãn cùng Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam 2022 ảnh 3 Xuân Lan và bé Thỏ diễn mở màn Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam với BST "Seeds of happiness”. Ảnh: KIẾNG CẬN

NTK Ivan Trần mang đến BST Future Land. Với chất liệu và màu sắc trong BST này, NTK Ivan Trần lấy cảm hứng từ những vệt ánh sáng mới, như mở ra một kỷ nguyên đầy sáng tạo và tự do cho các bé. 

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh giữ vai trò vedette với chiếc đầm ánh bạc. Cô cùng các mẫu nhí nhận được sự cổ vũ của khán giả với màn trình diễn bắt mắt. Đây là lần trở lại hiếm hoi khi cô tập trung vào công việc giảng dạy tại một trường đại học.

Ý nghĩa, mãn nhãn cùng Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam 2022 ảnh 4 Mẫu nhí trình diễn
Ý nghĩa, mãn nhãn cùng Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam 2022 ảnh 5 NTK Ivan Trần gửi gắm thông điệp tạo không gian tự do sáng tạo cho trẻ em. Ảnh: KIẾNG CẬN

Ở BST Be The Street Warriorz của PUSW, biên đạo - nhà thiết kế Việt Max gửi gắm thông điệp bảo vệ trẻ em đồng nghĩa với việc luôn cho trẻ một môi trường sống tích cực và phát triển tự do. Từ đó, để trẻ được khám phá và trải nghiệm cuộc sống theo cách mà các em mong muốn. Diễn viên Minh Khuê giữ vai trò vedette trong BST, cô cùng các mẫu nhí tự tin sải bước với thần thái trẻ trung trong những bộ cánh đường phố.

Ý nghĩa, mãn nhãn cùng Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam 2022 ảnh 6 BST “Be The Street Warriorz”. Ảnh: KIẾNG CẬN

BST Yesterday dream about the meadowland của hơn 30 sinh viên ngành Thiết kế thời trang, Trường Đại học Văn Lang khiến nhiều khán giả bất ngờ với sự sáng tạo của mình. BST lấy cảm hứng từ những vùng đồng quê thơ mộng, hoa cỏ mùa hè và những buổi dã ngoại, tạo nên những phom dáng đầm xòe lãng mạn, cùng với gam màu pastel tạo nên sự nhẹ nhàng, bay bổng.

Ý nghĩa, mãn nhãn cùng Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam 2022 ảnh 7 Các thiết kế của sinh viên Trường Đại học Văn Lang. Ảnh: KIẾNG CẬN

Hoa hậu Khánh Vân giữ vai trò vedette trong BST The Fairy Garden của Ó Princess. Các thiết kế được lấy cảm hứng từ những bông hoa trong khu vườn thần tiên. Mỗi mầm hoa đều có một linh hồn, một hình hài và một hương sắc riêng nhưng tất cả đều được nuôi dưỡng, được bảo vệ trong khu vườn đầy yêu thương.

Khánh Vân cũng là đại sứ Chiến dịch Bảo vệ quyền trẻ em được lồng ghép vào chương trình, đồng hành với Xuân Lan trong hành trình thực tế sắp tới.

Ý nghĩa, mãn nhãn cùng Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam 2022 ảnh 8 BST “The Fairy Garden”. Ảnh: KIẾNG CẬN
Ý nghĩa, mãn nhãn cùng Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam 2022 ảnh 9 Mẫu nhí Trịnh Khánh Ngọc và Hoa hậu Khánh Vân. Ảnh: KIẾNG CẬN
Siêu mẫu Xuân Lan, người sáng lập Tuần lễ Thời trang Trẻ em Việt Nam, cho biết thông qua tuần lễ thời trang mong muốn kêu gọi phụ huynh và mọi người cùng lên tiếng bảo vệ quyền trẻ em thông qua các hoạt động thiết thực của dự án.
Sau chương trình, ban tổ chức lan tỏa chiến dịch này đến các trường học, các nhà văn hóa, các điểm vui chơi dành cho trẻ em... để tiếp cận trẻ em, giúp trẻ tự ý thức bảo vệ chính mình và cha mẹ, mọi người có thể gọi hỗ trợ các em qua Tổng đài Bảo vệ quyền trẻ em 111 khi các bé gặp những vấn đề về xâm hại, bạo hành.
>> Một số hình ảnh tại Tuần lễ Thời trang Trẻ em Việt Nam 2022:
Ý nghĩa, mãn nhãn cùng Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam 2022 ảnh 10
Ý nghĩa, mãn nhãn cùng Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam 2022 ảnh 11
Ý nghĩa, mãn nhãn cùng Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam 2022 ảnh 12
Ý nghĩa, mãn nhãn cùng Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam 2022 ảnh 13 Các mẫu nhí diện thiết kế mới, gợi ý xu hướng thời trang mùa hè. Ảnh: KIẾNG CẬN
Ý nghĩa, mãn nhãn cùng Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam 2022 ảnh 14 BST của NTK Trinh Châu. Ảnh: KIẾNG CẬN
Ý nghĩa, mãn nhãn cùng Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam 2022 ảnh 15 Các thiết kế của Guon. Ảnh: KIẾNG CẬN
Ý nghĩa, mãn nhãn cùng Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam 2022 ảnh 16 Gia đình ca sĩ Khánh Đơn - Huỳnh Như và con gái nhận cùng các mẫu nhí trong BST "Cầu vòng" của Guon. BST truyền tải thông điệp "Cùng trẻ em bảo vệ môi trường". Ảnh: KIẾNG CẬN
Ý nghĩa, mãn nhãn cùng Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam 2022 ảnh 17 Hương Giang và các người mẫu trong BST “Kẹo bông và đám mây” của NTK Trương Thanh Long. Ảnh: KIẾNG CẬN
Ý nghĩa, mãn nhãn cùng Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam 2022 ảnh 18 Hai mẹ con diễn viên Thuý Diễm truyền tải tinh thần của BST trẻ em như búp trên cành, cần được yêu thương. Ảnh: KIẾNG CẬN

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

Vượt qua 36 thí sinh, người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương (23 tuổi, quê Đồng Nai) xuất sắc đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 (Miss World Vietnam). Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về người đẹp Lê Nguyễn Bảo Ngọc (23 tuổi, quê Cần Thơ); Á hậu 2 thuộc người đẹp Nguyễn Phương Nhi (20 tuổi, quê Thanh Hoá). 

Phim

Diễn viên Huỳnh Đông: Biết đủ để bình yên bên gia đình

Chọn lối đi không ồn ào, Huỳnh Đông thuyết phục khán giả bằng nỗ lực qua từng vai diễn hay mỗi bộ phim anh làm đạo diễn. Có lẽ anh cũng là nghệ sĩ hiếm hoi biết đâu là đủ để có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình - điểm tựa quan trọng nhất với anh. 

Âm nhạc

Ca sĩ Hoàng Duyên: Đưa truyền thống vào âm nhạc hiện đại

 Trình làng MV Vọng nguyệt, sản phẩm cuối cùng trong bộ ba MV debut (ra mắt), ca sĩ trẻ gen Z Hoàng Duyên (sinh năm 1999) vừa đánh dấu chặng đường khởi động với chân dung âm nhạc rõ nét, khá ấn tượng trước công chúng. Trong phần lớn các sản phẩm ra mắt, Hoàng Duyên luôn xuất hiện rất thuần Việt, từ ca khúc đến trang phục.

Sân khấu

Khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”

Ngày 11-8, Nhà hát Tuổi trẻ cho biết chính thức khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”. Mùa kịch năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi - vở kịch mới nhất vừa được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đầu năm 2022. 

Sách và cuộc sống

Cựu MC Minh Hương ra mắt sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Ngày 13-8, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Hạnh phúc đan giữa ngón tay của tác giả Nguyễn Minh Hương. Sách là những chiêm nghiệm về hạnh phúc của tác giả sau quá trình sống, học tập và làm việc qua những môi trường khác nhau.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


Mỹ thuật

Khám phá những gam màu lạ trong triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu

Ngày 12-8, triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu đã khai mạc tại Hà Nội. Với chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan... tác giả đã dẫn dắt người xem vào một thế giới rất khác của sắc màu, thế giới mà nhà văn Hữu Ước chia sẻ là sẽ gắn bó và nguyện đắm đuối đến lúc từ giã cõi đời.
" />