Yahoo! và Google: Liên minh quảng cáo và tìm kiếm

Các nguồn tin sáng nay cho biết, 2 nhà khổng lồ tìm kiếm Yahoo! và Google vừa đạt được thỏa thuận liên minh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Theo thỏa thuận, các quảng cáo của Google sẽ xuất hiện bên cạnh các kết quả tìm kiếm của Yahoo! tại thị trường Mỹ và Canada. Thỏa thuận này cung cấp cho Yahoo! cơ hội để chuyển tải nhiều quảng cáo tới người sử dụng Interent và cung cấp cho các nhà quảng cáo những công cụ quảng cáo tốt hơn.

Hãng BBC cho biết, thỏa thuận trên đạt được sau khi Yahoo! chính thức từ chối đề nghị mua lại của Microsoft vẫn với lý do mức giá Microsoft đưa ra không đánh giá đúng giá trị thực của Yahoo! (47,5 tỷ USD).

Theo Yahoo!, thỏa thuận với Google sẽ giúp cho tập đoàn này có thêm 800 triệu USD thu nhập hàng năm. Thỏa thuận có hiệu lực trong 3 năm và có thể kéo dài đến 10 năm nếu Yahoo! quyết định thương lượng tiếp.

H.CH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.