Báo Sài Gòn Giải Phóng đóng góp hơn 100 tin, bài về Bình Phước trong năm 2017

SGGPO
UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức tổng kết 1 năm chương trình Hợp tác thông tin với các cơ quan báo chí ngoài tỉnh và trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tuyên truyền cho địa phương trong năm 2017.

Sáng ngày 25 – 1, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị tổng kết 1 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác thông tin. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng cùng đại diện các Sở, ngành của tỉnh Bình Phước và đại diện lãnh đạo, phóng viên của 6 cơ quan báo chí thỏa thuận hợp tác thông tin với tỉnh Bình Phước là Báo Sài Gòn Giải Phóng, Tạp chí Cộng sản, Lao Động, Thanh Niên, Nông nghiệp Việt Nam, Pháp luật TP.HCM.

Báo Sài Gòn Giải Phóng đóng góp hơn 100 tin, bài về Bình Phước trong năm 2017 ảnh 1

Năm 2017 là năm đầu tiên thực hiện Thỏa thuận hợp tác thông tin giữa UBND tỉnh Bình Phước với 6 cơ quan báo chí, tạp chí. Lượng tin bài 6 đơn vị đã đăng, phát hành trên cả báo giấy, báo điện tử đầy đủ và vượt so với kế hoạch đăng ký. Trong năm 2017, các cơ quan báo chí, tạp chí đã có những bà viết, phóng sự phản ánh thông tin về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế tế, cơ hội kinh doanh, đầu tư, các điểm du lịch của tỉnh …Trong đó, riêng Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có 60 tin và hàng chục bài viết phản ánh toàn diện tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước. Đặc biệt, nhiều bài phóng sự - ký sự  trên báo có chất lượng được bạn đọc trong và ngoài tỉnh ghi nhận.  

Cũng trong hội nghị, đại diện các báo, tạp chí cũng đưa ý kiến về vấn đề phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu thông tin đến bạn đọc.  Các lãnh đạo báo, tạp chí thống nhất ý kiến rằng,  nhiều đơn vị tại Bình Phước chưa chú trọng tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí hợp tác với UBND tỉnh trong công tác triển khai các nội dung liên quan được hiệu quả, chưa chú trọng công tác quảng bá tiềm năng, thế mạnh của địa phượng, nhiều đơn vị còn thờ hợp tác cùng cơ quan truyền thông …

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng tiếp thu và ghi nhận ý kiến đóng góp của đại diện các báo, tạp chí và mong muốn có nhiều tin, bài hay hơn nữa phản ánh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh qua đó quảng bá hình ảnh Bình Phước đến với các nhà đầu tư.  

UBND tỉnh Bình Phước cũng đã trao tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền trong năm 2017 trong đó có  nhà báo Văn Phong, Trưởng Văn phòng đại diện khu vực miền Đông Nam Bộ của báo Sài Gòn Giải Phóng.

Dịp này, UBND tỉnh Bình Phước cũng đã ký kết hợp tác thông tin với Đài Tiếng nói Việt Nam cơ quan thường trú tại TPHCM (VOV).

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

Tin buồn Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH, sinh ngày 25-6-1944