Báo Sài Gòn Giải Phóng đóng góp hơn 100 tin, bài về Bình Phước trong năm 2017

SGGPO
UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức tổng kết 1 năm chương trình Hợp tác thông tin với các cơ quan báo chí ngoài tỉnh và trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tuyên truyền cho địa phương trong năm 2017.

Sáng ngày 25 – 1, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị tổng kết 1 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác thông tin. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng cùng đại diện các Sở, ngành của tỉnh Bình Phước và đại diện lãnh đạo, phóng viên của 6 cơ quan báo chí thỏa thuận hợp tác thông tin với tỉnh Bình Phước là Báo Sài Gòn Giải Phóng, Tạp chí Cộng sản, Lao Động, Thanh Niên, Nông nghiệp Việt Nam, Pháp luật TP.HCM.

Báo Sài Gòn Giải Phóng đóng góp hơn 100 tin, bài về Bình Phước trong năm 2017 ảnh 1

Năm 2017 là năm đầu tiên thực hiện Thỏa thuận hợp tác thông tin giữa UBND tỉnh Bình Phước với 6 cơ quan báo chí, tạp chí. Lượng tin bài 6 đơn vị đã đăng, phát hành trên cả báo giấy, báo điện tử đầy đủ và vượt so với kế hoạch đăng ký. Trong năm 2017, các cơ quan báo chí, tạp chí đã có những bà viết, phóng sự phản ánh thông tin về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế tế, cơ hội kinh doanh, đầu tư, các điểm du lịch của tỉnh …Trong đó, riêng Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có 60 tin và hàng chục bài viết phản ánh toàn diện tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước. Đặc biệt, nhiều bài phóng sự - ký sự  trên báo có chất lượng được bạn đọc trong và ngoài tỉnh ghi nhận.  

Cũng trong hội nghị, đại diện các báo, tạp chí cũng đưa ý kiến về vấn đề phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu thông tin đến bạn đọc.  Các lãnh đạo báo, tạp chí thống nhất ý kiến rằng,  nhiều đơn vị tại Bình Phước chưa chú trọng tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí hợp tác với UBND tỉnh trong công tác triển khai các nội dung liên quan được hiệu quả, chưa chú trọng công tác quảng bá tiềm năng, thế mạnh của địa phượng, nhiều đơn vị còn thờ hợp tác cùng cơ quan truyền thông …

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng tiếp thu và ghi nhận ý kiến đóng góp của đại diện các báo, tạp chí và mong muốn có nhiều tin, bài hay hơn nữa phản ánh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh qua đó quảng bá hình ảnh Bình Phước đến với các nhà đầu tư.  

UBND tỉnh Bình Phước cũng đã trao tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền trong năm 2017 trong đó có  nhà báo Văn Phong, Trưởng Văn phòng đại diện khu vực miền Đông Nam Bộ của báo Sài Gòn Giải Phóng.

Dịp này, UBND tỉnh Bình Phước cũng đã ký kết hợp tác thông tin với Đài Tiếng nói Việt Nam cơ quan thường trú tại TPHCM (VOV).

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bay đi Đà Lạt máy bay Jetstar Pacific phải hạ cánh chờ ở Cam Ranh

Bay đi Đà Lạt máy bay Jetstar Pacific phải hạ cánh chờ ở Cam Ranh

Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, trưa 16-7, một máy bay Airbus A320 của hãng từ Hà Nội đi Đà Lạt sau khi đến sân bay Liên Khương đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh để chờ, do thời tiết xấu dưới mức an toàn cho phép hạ cánh ở Đà Lạt.

Giao thông - Đô thị

Áp dụng cơ chế đặc thù giải tỏa nhà ven và trên kênh rạch

UBND quận 8 vừa đề xuất UBND TPHCM áp dụng cơ chế, chính sách đặc thù thực hiện dự án chỉnh trang đô thị, di dời và tái định cư, cải thiện điều kiện sống cho các hộ dân ở trên và ven bờ Bắc kênh Đôi (thuộc các phường 8, 9, 10, 12, 14 của quận 8).

Quy hoạch

Dự án Happy Home Cà Mau: Ồ ạt bán nền khi chưa đủ điều kiện góp vốn

Mặc dù Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở thương mại An Sinh (Happy Home), tại khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, mới chỉ được cấp phép xây dựng cổng chào, đang trong quá trình dọn dẹp mặt bằng, bồi thường giải tỏa, nhưng nhà đầu tư đã ồ ạt mở bán nền thông qua việc góp vốn sai quy định…

Tin buồn