Đào tạo, tập huấn nâng cao nhận thức về quản lý năng lượng bền vững

SGGP
Khóa đào tạo được thiết kế bao gồm các chuyên đề về cả lý thuyết và thực hành tại chính doanh nghiệp với các thiết bị đo đạc hiện đại được các chuyên gia Hàn Quốc mang sang Việt Nam.
Với mục đích hỗ trợ các chuyên gia năng lượng và lãnh đạo doanh nghiệp, đặc biệt là khối doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững, Trung tâm Hỗ trợ DNNVV 2 (SMEDEC 2 - thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) đã phối hợp với Trung tâm Đổi mới sinh thái doanh nghiệp ASEM (Hàn Quốc) tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn nâng cao nhận thức về quản lý năng lượng bền vững, xử lý chất thải, hạn chế thải khí nhà kính, sử dụng tài nguyên thiên nhiên hợp lý...
Khóa đào tạo được thiết kế bao gồm các chuyên đề về cả lý thuyết và thực hành tại chính doanh nghiệp với các thiết bị đo đạc hiện đại được các chuyên gia Hàn Quốc mang sang Việt Nam.
Theo bà Nguyễn Thị Thu Phương, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm SMEDEC 2, qua 2 năm thực hiện (2017 và 2018), chương trình đã tư vấn, đào tạo cho gần 100 doanh nghiệp và nhiều chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng.
Bước đầu, Hàn Quốc sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc đào tạo nâng cao nhận thức cho các chuyên gia năng lượng và lãnh đạo doanh nghiệp các vấn đề về sử dụng năng lượng, đổi mới sinh thái và bước tiếp theo là phía Hàn Quốc sẽ thực hiện việc chuyển giao công nghệ, thiết bị máy móc hiện đại để hỗ trợ cho các doanh nghiệp cải tiến nâng cao năng suất lao động, giảm sử dụng năng lượng hóa thạch, giảm sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên (bao gồm vật liệu, năng lượng, nước, đất và giảm các chất gây hại trên toàn bộ vòng đời sản phẩm.
Theo đánh giá của bà Nguyễn Thị Thu Phương, đây là chương trình rất thực tế, có ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam hiện nay. Chương trình chú trọng tới các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực, giảm các tác động đến môi trường, tăng khả năng tăng trưởng và trở thành đòn bẩy hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững. 

HÀ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tái chế vỏ hộp giấy thành sản phẩm thân thiện môi trường

Tái chế vỏ hộp giấy thành sản phẩm thân thiện môi trường

Hơn 90% hộp sữa giấy thay vì có thể thu gom tái chế thì hiện vẫn được thải ra môi trường. Trước thực tế đó, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai Chương trình “Một giây hành động, bảo vệ môi trường - Thu gom vỏ hộp giấy sữa tại trường học”. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Nhiều cơ hội kết nối cung ứng sản phẩm hỗ trợ

Sở Công thương TPHCM và Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TPHCM (HAMEE) vừa ký kết hợp tác với Hiệp hội Máy móc công nghiệp Hàn Quốc (KOAMI), Công ty COEX về việc hỗ trợ doanh nghiệp nội tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm hỗ trợ của doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đầu cuối của Hàn Quốc. 

Phòng cháy chữa cháy

Phòng nhiều, cháy vẫn tăng

Phòng PC07 Công an TPHCM đưa ra dự báo, cháy lớn sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là những tháng cuối năm 2018, khi tốc độ của các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao thương, giải trí… tăng cao. Trong khi đó, công tác PCCC còn rất nhiều bất cập, hạn chế. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Tận dụng cơ hội vào thị trường ASEAN

Tại Hội thảo “Thị trường ASEAN - Lối đi nào cho doanh nghiệp (DN) Việt?” do Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 và Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức cuối tuần qua, nhiều ý kiến cho rằng, Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) ra đời hứa hẹn mở ra rất nhiều cơ hội mới cho DN Việt Nam.