Đào tạo, tập huấn nâng cao nhận thức về quản lý năng lượng bền vững

SGGP
Khóa đào tạo được thiết kế bao gồm các chuyên đề về cả lý thuyết và thực hành tại chính doanh nghiệp với các thiết bị đo đạc hiện đại được các chuyên gia Hàn Quốc mang sang Việt Nam.
Với mục đích hỗ trợ các chuyên gia năng lượng và lãnh đạo doanh nghiệp, đặc biệt là khối doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững, Trung tâm Hỗ trợ DNNVV 2 (SMEDEC 2 - thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) đã phối hợp với Trung tâm Đổi mới sinh thái doanh nghiệp ASEM (Hàn Quốc) tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn nâng cao nhận thức về quản lý năng lượng bền vững, xử lý chất thải, hạn chế thải khí nhà kính, sử dụng tài nguyên thiên nhiên hợp lý...
Khóa đào tạo được thiết kế bao gồm các chuyên đề về cả lý thuyết và thực hành tại chính doanh nghiệp với các thiết bị đo đạc hiện đại được các chuyên gia Hàn Quốc mang sang Việt Nam.
Theo bà Nguyễn Thị Thu Phương, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm SMEDEC 2, qua 2 năm thực hiện (2017 và 2018), chương trình đã tư vấn, đào tạo cho gần 100 doanh nghiệp và nhiều chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng.
Bước đầu, Hàn Quốc sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc đào tạo nâng cao nhận thức cho các chuyên gia năng lượng và lãnh đạo doanh nghiệp các vấn đề về sử dụng năng lượng, đổi mới sinh thái và bước tiếp theo là phía Hàn Quốc sẽ thực hiện việc chuyển giao công nghệ, thiết bị máy móc hiện đại để hỗ trợ cho các doanh nghiệp cải tiến nâng cao năng suất lao động, giảm sử dụng năng lượng hóa thạch, giảm sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên (bao gồm vật liệu, năng lượng, nước, đất và giảm các chất gây hại trên toàn bộ vòng đời sản phẩm.
Theo đánh giá của bà Nguyễn Thị Thu Phương, đây là chương trình rất thực tế, có ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam hiện nay. Chương trình chú trọng tới các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực, giảm các tác động đến môi trường, tăng khả năng tăng trưởng và trở thành đòn bẩy hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững. 

HÀ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh báo rét đậm ở miền Bắc từ ngày 9-12

Cảnh báo rét đậm ở miền Bắc từ ngày 9-12

Dự báo từ ngày 9-12 ở Bắc bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc bộ phổ biến là 11 - 14°C, vùng núi 9 - 11°C.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Hỗ trợ hơn 17.000 trẻ em cải thiện dinh dưỡng ​

Thông tin từ Công ty Cổ phần sữa Việt Nam cho biết, tính cho đến nay, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng cho 17.000 trẻ em của 23 tỉnh thành trên cả nước trong năm 2018. Theo đó, đã có 1.540.800 ly sữa tương đương 10 tỷ đồng được phát đến tận tay các trẻ em.

Phòng cháy chữa cháy

Tập huấn thẩm duyệt PCCC khu công nghiệp

Trong 2 ngày 6 và 7-12, tại TPHCM, Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an (Cục C07) phối hợp với Tập đoàn UL (Hoa Kỳ) tổ chức lớp tập huấn về thẩm duyệt PCCC đối với các công trình công nghiệp.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Nhiều quy định thắt chặt thị trường bất động sản

Đầu năm 2019, một loạt quy định mới được ban hành như giảm hạn mức vay trung hạn, tăng hệ số rủi ro từ bất động sản… nên nguồn cung vốn cho bất động sản sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn.