Đào tạo, tập huấn nâng cao nhận thức về quản lý năng lượng bền vững

SGGP
Khóa đào tạo được thiết kế bao gồm các chuyên đề về cả lý thuyết và thực hành tại chính doanh nghiệp với các thiết bị đo đạc hiện đại được các chuyên gia Hàn Quốc mang sang Việt Nam.
Với mục đích hỗ trợ các chuyên gia năng lượng và lãnh đạo doanh nghiệp, đặc biệt là khối doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững, Trung tâm Hỗ trợ DNNVV 2 (SMEDEC 2 - thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) đã phối hợp với Trung tâm Đổi mới sinh thái doanh nghiệp ASEM (Hàn Quốc) tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn nâng cao nhận thức về quản lý năng lượng bền vững, xử lý chất thải, hạn chế thải khí nhà kính, sử dụng tài nguyên thiên nhiên hợp lý...
Khóa đào tạo được thiết kế bao gồm các chuyên đề về cả lý thuyết và thực hành tại chính doanh nghiệp với các thiết bị đo đạc hiện đại được các chuyên gia Hàn Quốc mang sang Việt Nam.
Theo bà Nguyễn Thị Thu Phương, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm SMEDEC 2, qua 2 năm thực hiện (2017 và 2018), chương trình đã tư vấn, đào tạo cho gần 100 doanh nghiệp và nhiều chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng.
Bước đầu, Hàn Quốc sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc đào tạo nâng cao nhận thức cho các chuyên gia năng lượng và lãnh đạo doanh nghiệp các vấn đề về sử dụng năng lượng, đổi mới sinh thái và bước tiếp theo là phía Hàn Quốc sẽ thực hiện việc chuyển giao công nghệ, thiết bị máy móc hiện đại để hỗ trợ cho các doanh nghiệp cải tiến nâng cao năng suất lao động, giảm sử dụng năng lượng hóa thạch, giảm sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên (bao gồm vật liệu, năng lượng, nước, đất và giảm các chất gây hại trên toàn bộ vòng đời sản phẩm.
Theo đánh giá của bà Nguyễn Thị Thu Phương, đây là chương trình rất thực tế, có ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam hiện nay. Chương trình chú trọng tới các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực, giảm các tác động đến môi trường, tăng khả năng tăng trưởng và trở thành đòn bẩy hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững. 

HÀ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

El Nino gây nắng nóng gay gắt

El Nino gây nắng nóng gay gắt

Theo cập nhật ngày 16-3 của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia về nhận định hạn mùa từ nay cho tới tháng 7 và 8-2019, hiện tượng ENSO (dao động Nam) sẽ duy trì trạng thái El Nino yếu với xác suất 60%-70%, nhiệt độ mặt nước biển khu vực NINO 3.4 tiếp tục cao hơn so với mọi năm và đang có xu hướng tăng dần.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Vinamilk nhập hơn 1.600 con bò sữa HF và A2 từ Mỹ

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa đón hơn 1.600 bò tơ HF và bò A2 từ Mỹ về Việt Nam. Trong đó, có 1.100 bò tơ thuần chủng Holstein Friesian (HF) và hơn 500 bò thuần chủng A2 đang mang thai. Lô bò này sẽ gia nhập đàn bò sữa của trang trại số 2 thuộc Tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa.

Phòng cháy chữa cháy

Quan tâm vệ sinh công nghiệp

Đa số vụ cháy tại doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp - khu chế xuất trên địa bàn TPHCM thời gian qua đều là cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Sử dụng mạng xã hội để giảm áp lực trong quyết toán thuế

Tháng 3 hàng năm là tháng quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân của cả năm trước. Do vậy, vào thời điểm này của những năm trước, doanh nghiệp phải cử nhân viên đến chen lấn; trong khi cơ quan thuế phải gia hạn thời gian vì xử lý không xuể.