ĐBSCL: Mặn đến sớm, triều cường muộn bất thường

SGGPO
ĐBSCL đang đối diện với thời tiết bất thường: Mặn đến sớm trong khi đó triều cường muộn bất thường gây nhiều khó khăn cho người dân.

Sáng nay 24-1 (nhằm 19 tháng chạp), tại Cần Thơ triều cường trên sông Hậu đột ngột dâng cao gây ngập nhiều tuyến đường trong nội ô thành phố Cần Thơ. Nước dâng cao từ 20cm – 40cm trên các tuyến đường và hẻm ven khu vực sông.

ĐBSCL: Mặn đến sớm, triều cường muộn bất thường ảnh 1 Triều cường làm nhiều người gặp khó khăn khi chuyển mai kiểng ra bán dịp Tết tại Cần Thơ
 Trong đó, ngập nặng nhất là đường Huỳnh Cương, Nguyên Văn Trỗi, Cao Thắng… tâp trung ở quận trung tâm Ninh Kiều. Đợt triều cường này được xem là bất thường ở Cần Thơ – vì từ trước đến nay triều cường thường kết thúc vào tháng 11 âm lịch.
ĐBSCL: Mặn đến sớm, triều cường muộn bất thường ảnh 2 Triều cương dâng cao gây ngập đường Huỳnh Cương tại Cần Thơ sáng 24-1

Trong khi đó, tại Bến Tre độ mặn 4 ‰  xâm nhập sâu từ 40 -50 km vào các sông Cửa Đại, Cổ Chiên và sông Hàm Luông. Đây được xem là năm mặn xâm nhập sớm vào Bến Tre và khu vực ĐBSCL.

Trước diễn biến trên, UBND tỉnh Bến Tre đã yêu cầu chính quyền các địa phương và người dân chủ động trữ ngọt và triển khai các biện pháp khẩn cấp để ngăn mặn.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Gắn kết đội ngũ từ hoạt động truyền thống

Một ngày cuối năm 2018, lần thứ 2 được mời dự hội thao truyền thống của Tổng công ty Tín Nghĩa diễn ra tại cù lao Tân Vạn (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), tôi hiểu thêm nhiều về các hoạt động truyền thống của một trong những doanh nghiệp (DN) lớn của tỉnh Đồng Nai.

Phòng cháy chữa cháy

Sẵn sàng làm nhiệm vụ

Một mùa xuân mới lại về. Trong không khí rộn ràng đón xuân, người người, nhà nhà mải mê sắm tết, du xuân lễ hội thì những chiến sĩ Cảnh sát PCCC - CNCH thành phố mang tên Bác cũng có niềm vui, hạnh phúc riêng. Họ cùng hòa lẫn trong dòng người trên phố phường ngược xuôi nhưng không phải để du xuân, thưởng ngoạn mà họ đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Họ xem đó là niềm hạnh phúc, tự hào mỗi dịp tết đến xuân về.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Điện tử hóa: Tăng tiện lợi, giảm chi phí

Tiến lên Chính phủ kiến tạo, Chính phủ phục vụ, thời gian qua ngành tài chính đã ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.