Ngày 9-4-2008, hai mạng thông tin di động Orange (Pháp) và MobiFone (Việt Nam) đã phối hợp tổ chức trình diễn các dịch vụ 3G đỉnh cao tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TPHCM (phục vụ khách có giấy mời), và sẽ mở cửa tự do cho khách tham quan vào ngày 11-4.
Tại đây, khách tham quan sẽ có những trải nghiệm thú vị và mới mẻ từ những dịch vụ 3G, từ lướt web trực tiếp trên điện thoại 3G đến làm quen với các công cụ truyền thông và đa truyền thông mới trên điện thoại di động qua Cổng di động (mobile portal) của Tuần lễ Pháp. Công chúng cũng sẽ có những hiểu biết thực tế hơn về công nghệ viễn thông của tương lai thông qua sự trình diễn của những dịch vụ như Hội nghị video 3D hay Hiển thị 3D trên điện thoại di động.
Theo ông Lê Ngọc Minh, Giám đốc MobiFone cho biết, MobiFone đã hoàn tất công tác chuẩn bị về mặt tài chính, hạ tầng kỹ thuật và năng lực quản trị nhằm cung cấp thành công dịch vụ 3G và đang chờ giấy phép triển khai 3G từ Bộ Thông Tin - Truyền Thông.
Tại Châu Âu, từ năm 2004, hãng France Telecom đã cung cấp những dịch 3G, chủ yếu dưới thương hiệu Orange. Thông qua máy điện thoại di động, các thuê bao của Orange có thể truy cập vào kho dịch vụ phong phú lên tới 62 kênh truyền hình, 20 đài phát thanh, game trực tuyến và hơn 1 triệu bài hát. Ông Jean Pierre Achouche, Giám đốc France Telecom tại Việt Nam cho biết France Telecom hy vọng có thể nhanh chóng phổ biến những dịch vụ được trưng bày tại triển lãm lần này tới người tiêu dùng Việt Nam.
Sự kết hợp trình diễn công nghệ cao lần này của Orange và MobiFone là một hoạt động trong khuôn khổ Tuần Lễ Pháp đang diễn ra tại TP HCM.
KH.V