Định hướng tương lai tại Nhật Bản

SGGP
Hội thảo “Gặp gỡ Senpai - Định hướng tương lai” do iSenpai phối hợp với tổ chức phi lợi nhuận MPKEN tổ chức, đã nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Buổi hội thảo “Mindset and Rules: Để có được cân bằng và thành công”

Buổi hội thảo “Mindset and Rules: Để có được cân bằng và thành công”

Tiếp nối thành công từ sự kiện “Gặp gỡ Senpai - Định hướng tương lai”, ngày 15-6, cổng thông tin iSenpai của người Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục tổ chức sự kiện “Mindset and Rules: Để có được cân bằng và thành công”, nhằm giúp các bạn trẻ tìm ra giải pháp tư duy để đạt được sự cân bằng, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Sự kiện thu hút được sự quan tâm của hơn 100 bạn trẻ đến từ nhiều vùng khác nhau trên nước Nhật. Ngoài các nội dung kiến thức chia sẻ từ nhiều diễn giả, buổi hội thảo có phần thảo luận trao đổi về cách tạo lập cân bằng cuộc sống của mỗi người, được rất nhiều các bạn tham gia quan tâm. Theo ý kiến của khán giả, một trong những phần ấn tượng nhất của hội thảo là phần kết hợp giao lưu networking Hub và phần game show, tạo cơ hội cho các bạn tham dự mở rộng mối quan hệ với các bạn cùng tham gia sự kiện.

Trước đó, hội thảo “Gặp gỡ Senpai - Định hướng tương lai” do iSenpai phối hợp với tổ chức phi lợi nhuận MPKEN tổ chức, đã nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Buổi hội thảo được chia làm hai phần chính, phần đầu là chia sẻ những điều cần lưu ý khi sống tại Nhật. Nội dung được các bạn trẻ quan tâm chính là những vấn đề liên quan đến chế độ pháp luật như các khoản thuế phải nộp, quy định về số giờ sinh viên được phép làm thêm...

Bên cạnh đó, những thông tin về lộ trình học tập, cách xin việc làm thêm, những điểm cần lưu ý để có lợi thế cạnh tranh khi xin việc ở Nhật, cũng được các bạn sinh viên mới đặc biệt chú ý. Các bạn sinh viên đặt câu hỏi trực tiếp cho khách mời, là các sinh viên, cựu sinh viên của nhiều trường đại học - cao đẳng lớn tại Nhật, nhiều người hiện đang làm việc tại các công ty của Nhật. Tham gia hội thảo lần này, du học sinh Việt Nam không chỉ có thêm những kiến thức và hiểu biết mới về Nhật Bản, mà còn nhận được nhiều phần quà thiết thực như sách ôn thi tiếng Nhật hay các học bổng lớn.

Chia sẻ sau khi tổ chức hội thảo “Gặp gỡ Senpai - Định hướng tương lai”, ban điều hành iSenpai cho biết, qua nhiều năm tiếp xúc với rất nhiều bạn du học sinh ở Nhật, iSenpai nhận thấy, việc nắm được đầy đủ các thông tin cần thiết và có định hướng sớm cho giai đoạn chuyển tiếp sau khi tốt nghiệp sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tương lai của các bạn ở Nhật sau này.

Không phải những tháng cuối trước khi tốt nghiệp, mà chính những ngày đầu tiên khi các bạn mới sang, việc có gặp được đúng các senpai (tiền bối hoặc đàn anh) có thể chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm, hướng dẫn các bạn cách tìm hướng đi cho bản thân, có tiếp xúc được với các nguồn tin phong phú, chuẩn xác về cuộc sống, học tập, công việc, pháp luật, chế độ hay không... sẽ quyết định những năm tháng sau này của các bạn.

Qua hội thảo, các bạn cũng nhận được nhiều nguồn năng lượng tích cực từ những tấm gương vượt khó của chính các senpai, những người khi mới sang cũng gặp nhiều vấn đề khó khăn, bỡ ngỡ như chính các bạn bây giờ. Các bạn như nhìn thấy được mình ở trong đó và có thêm tự tin, động lực để tiếp bước, cũng như tạo niềm tin cho bản thân vào một tương lai tươi sáng tại Nhật Bản.

Đây là hai trong số nhiều sự kiện hướng tới việc phát triển năng lực bản thân cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản mà iSenpai tổ chức trong thời gian vừa qua. Đại diện iSenpai bày tỏ hy vọng, thông qua các hội thảo về lĩnh vực phát triển năng lực bản thân, iSenpai sẽ trở thành ngôi nhà chung không chỉ lắng nghe và giải quyết các vấn đề khó khăn của mỗi cá nhân mà còn là nơi kết nối để chắp cánh những ước mơ, khích lệ sự tự tin cho các bạn trẻ Việt Nam tại Nhật Bản.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri Ukraine tại Thủ đô Kiev đi bầu Quốc hội mới

Bước ngoặt mới của Ukraine

Ngày 21-7, cử tri Ukraine tham gia kỳ bầu cử Quốc hội trước thời hạn. Sự kiện này đánh dấu việc Ukraine bước sang bước ngoặt mới sau kỳ bầu cử Tổng thống vừa qua. Tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang hướng tới việc giành được đa số ghế tại Quốc hội để bắt đầu thực hiện một loạt chương trình cải cách.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ngân hàng ảo phát triển ở Đông Nam Á

Không bắt buộc phải mở chi nhánh, các ngân hàng ảo mới dự kiến sẽ làm rung chuyển thị trường cho vay không cần bảo đảm và sử dụng Singapore như nền tảng để nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đông Nam Á cũng như 250 triệu người trưởng thành trong khu vực.