Quảng Bình: Để lâm tặc đốn hạ 100m3 gỗ lậu, Chủ tịch huyện rút kinh nghiệm!

SGGPO
Liên quan đến vụ lâm tặc đột nhập rừng phòng hộ xung yếu huyện Tuyên Hóa đốn hạ gần 100m³ gỗ, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa cho biết, trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện cũng có liên đới và dừng ở mức kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc.

Tin liên quan

Để lâm tặc đốn hạ gần 100m³ gỗ, Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa chỉ rút kinh nghiệm

Để lâm tặc đốn hạ gần 100m³ gỗ, Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa chỉ rút kinh nghiệm

Ngày 3-7, liên quan đến vụ lâm tặc đột nhập rừng phòng hộ xung yếu huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đốn hạ gần 100m³ gỗ các loại mà Báo SGGP đã đưa tin, ông Hoàng Minh Đề, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa cho biết, trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện cũng có liên đới và dừng ở mức kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc.

Theo đó, ông Lê Nam Giang, Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa, Phó Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa đã trình bày bản kiểm điểm rút kinh nghiệm trước Ban thường vụ Huyện ủy, trước UBND huyện. Bản kiểm điểm rút kinh nghiệm này cũng được ông Lê Nam Giang trình bày trước Ban chấp hành Đảng bộ huyện ủy với tư cách là người đứng đầu UBND huyện.

Trước đó, Báo SGGP thông tin: Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã phát hiện vụ phá rừng ở Tiểu khu 19, Tiểu khu 35 nằm trong lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa. Tại hiện trường, nhóm “lâm tặc” để lại 429 hộp gỗ với khối lượng gần 100m³ gỗ các loại thuộc nhóm 2 đến nhóm 7, trong đó có nhiều loại gỗ quý hiếm, có giá trị như táu, dổi… 

Cho đến nay, đã có 15 người bị kỷ luật bao gồm cả cảnh cáo ông Cao Xuân Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa, phụ trách lĩnh vực bảo vệ rừng, cùng hàng loạt kiểm lâm địa bàn cũng dính kỷ luật từ cách chức, đến cảnh cáo và hạ bậc lương. 

Dư luận cho rằng, theo chỉ thị 01 của Ban thường vụ tỉnh Quảng Bình về trách nhiệm người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu thì việc kiểm điểm rút kinh nghiệm là chưa thỏa đáng. Hơn nữa, Thủ tướng đã có chỉ đạo, nơi nào có phá rừng thì chủ tịch địa phương ấy phải chịu trách nhiệm.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp muốn tuyển 10.000 công nhân tại Trà Vinh bị mất việc trước tết

Nhiều doanh nghiệp muốn tuyển 10.000 công nhân tại Trà Vinh bị mất việc trước tết

Biết được thông tin có hơn 10.000 lao động tại Trà Vinh bị mất việc, nhiều doanh nghiệp ngoài tỉnh như: Cần Thơ, Long An, TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương... bày tỏ thiện ý tuyển dụng số lượng lớn lao động này, với mức lương tương đối hấp dẫn, kèm theo nhiều phúc lợi khác như: thưởng, nhà ở, đưa rước... 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Sựng từ trần

Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Sựng, sinh năm 1928, tại xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng nhì. Đã từ trần lúc 0 giờ 35 ngày 12-2-2019.