Xử phạt hàng loạt công ty dược phẩm vi phạm trong sản xuất, kinh doanh

SGGPO

Ngày 19-6, Thanh tra Sở Y tế TPHCM thông tin, từ ngày 28-5 đến 15-6, đơn vị này đã tiến hành xử phạt hàng loạt các công ty dược phẩm vi phạm quy định trong việc sản xuất, kinh doanh, bảo quản các mặt hàng thuốc, dược phẩm với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Xử phạt hàng loạt công ty dược phẩm vi phạm trong sản xuất, kinh doanh ảnh 1 Thanh tra Sở Y tế TPHCM kiểm tra hàng loạt các công ty dược phẩm 

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt Công ty TNHH Dược phẩm Việt Thái (lô K: 15, 16, 17, 18, 19, 20, Trung tâm thương mại và trang thiết bị y tế 134/1 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TPHCM) số tiền 30 triệu đồng với lý do không thực hiện đúng quy định về điều kiện bảo quản thuốc trong quá trình bảo quản thuốc, để lẫn các sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc; xử phạt 10 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Dược và Trang thiết y tế Sơn Hà (471/9/6 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình) vì bán buôn thuốc có giấy chứng nhận thực hành tốt đã hết thời hạn có hiệu lực; phạt Công ty TNHH Dược phẩm và Trang thiết bị Y tế Hoàng Đức (lô số 58 đường số 3 KP2, Khu công nghiệp Tân Tạo, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TPHCM) 30 triệu đồng vì bán buôn sinh phẩm y tế cho cơ sở không có chức năng kinh doanh thuốc.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng tiến hành xử phạt 140 triệu đồng theo quyết định của UBND TPHCM đối với bà Đinh Thị Ánh Hồng (địa chỉ 88/39 Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM) do vi phạm hành nghề không có chứng chỉ hành nghề, cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ và thuốc không được phép lưu hành. Xử phạt Công ty Cổ phần GSH Việt Nam (trụ sở chính tại tòa nhà Udic complex, N04 đường Hoàng Đạo Thúy, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) 35 triệu đồng vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; xử phạt Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Thế Giới (646-648, Võ văn Kiệt, phường 1, quận 5, TPHCM) và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu (80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5, TPHCM) mỗi đơn vị 25 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết; xử phạt 45 triệu đồng với Công ty TNHH TM DV và Dạy nghề Phú Cường (212 Nguyễn Thiện Thuật, phường 3, quận 3, TPHCM) với lý do nhãn ghi tính năng, công dụng sai với bản chất vốn có của sản phẩm (kem giảm nám, sữa rửa mặt, Face whitening 5 in 1, Body lotion whitening, kem giảm mụn, xịt khoáng, sữa tắm thuộc nhãn hàng Minh Lady Beauty).

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc với mức xử phạt 3 triệu đồng đến 35 triệu đồng đối với các hành vi vi phạm như: Hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép; không thực hiện đúng quy định về điều kiện bảo quản thuốc trong quá trình bảo quản; bán buôn sinh phẩm y tế cho cơ sở không có chức năng kinh doanh thuốc; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; bán lẻ, bán buôn thuốc có giấy chứng nhận thực hành tốt đã hết thời hạn có hiệu lực...

THÀNH SƠN - KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Chớ coi thường bệnh xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch có thể ảnh hưởng đến bất kỳ động mạch nào trong cơ thể, bao gồm các động mạch ở tim, não, thận, tay, chân... Khi động mạch của cơ quan nào bị xơ vữa sẽ phát triển bệnh ở cơ quan đó. 

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc

Tan biến nỗi lo phải chữa bệnh bằng "rác thuốc" khi đã có những chỉ dấu về dược liệu an toàn của EU

Sỡ hữu nguồn tài nguyên dược liệu phong phú song ngành Dược Việt đang đứng trước nguy cơ nhiễu loạn trước tình trạng dược liệu bẩn, dược liệu giả, rác dược liệu, dược liệu bị rút tinh chất, dược liệu tẩm hóa chất,… đang ngày một tràn lan. Vậy đâu là lời giải cho bài toán dược liệu Việt?