100 đôi công nhân nên duyên ngày Quốc khánh

SGGP
Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, ngày 2-9, lễ cưới tập thể của 100 đôi thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, bị tai nạn lao động với chủ đề “Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt” đã diễn ra tại TPHCM. 

Niềm vui của 100 đôi công nhân khó khăn trong ngày cưới. Ảnh: THÁI PHƯƠNG

Niềm vui của 100 đôi công nhân khó khăn trong ngày cưới. Ảnh: THÁI PHƯƠNG

Đây là năm thứ 12 Trung tâm Hỗ trợ thanh niên TPHCM tổ chức chương trình này. Đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đã đến tham dự và chung vui cùng các cô dâu, chú rể. 

Các đôi thanh niên công nhân được hỗ trợ bàn tiệc, nhẫn, trang phục, xe hoa, bánh cưới, rượu, hoa, quay phim, trang điểm và 12 món tặng phẩm gắn liền kỷ niệm 12 năm chương trình. Ban tổ chức cũng trao tặng 10 xe đạp và 5 căn phòng mơ ước trong 1 năm cho 5 đôi có hoàn cảnh khó khăn nhất. Sau lễ cưới, các đôi còn được tham gia chương trình huấn luyện kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh, tiết kiệm và chăm lo đời sống cho thanh niên, nhất là thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Qua 12 năm, chương trình đã se duyên cho 922 đôi nên nghĩa vợ chồng.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />