1.000 trẻ em đến với lễ hội “Giờ trông trăng – Giờ vì trẻ em”

* TPHCM: “Đêm hội trăng rằm” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(SGGP 12G).- Nhân dịp Tết Trung thu năm nay, lễ hội “Giờ trông trăng – Giờ vì trẻ em” sẽ diễn ra tại Khu bảo tồn di tích thành cổ Sơn Tây (Hà Nội). Chương trình  diễn ra trong 5 ngày, bắt đầu từ ngày mai, 11-9 đến 15-9 (từ 12 – 16-8 Âm lịch) do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam thực hiện.

Đêm hội Trung thu sẽ có các hoạt động như: Thả đèn trời, ca múa nhạc…  Điểm nhấn của lễ hội sẽ diễn ra  vào hồi 20g ngày 11-9 (tức ngày 12-8 Âm lịch), được truyền trực tiếp trên VTV1 và VTV6. Khoảng 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tham gia các hoạt động của lễ hội.

Nhân dịp Tết Trung thu 2008, Báo Yêu Trẻ sẽ tổ chức “Đêm hội trăng rằm” dành cho hơn 1.000 trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TPHCM vào tối 13-9 tại Hội trường Thống Nhất (TPHCM).

Ủy ban MTTQ TPHCM cũng vừa chuyển 1.200 phần quà đến các em mồ côi, trẻ tàn tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại các mái ấm, nhà mở trên địa bàn TPHCM với tổng giá trị gần 100 triệu đồng. “Đêm hội trăng rằm” do UBMTTQ TPHCM tổ chức dành cho trẻ mồ côi TPHCM cũng sẽ được tổ chức tại chùa Long Hoa (Q7, TPHCM) vào đêm 13-9 với trên 300 em tham dự.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn