17 du khách có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau bữa tối tại nhà hàng

SGGPO
17 du khách cùng nhập viện cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng với những triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tối tại cùng một quán cơm trên đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Tin liên quan

Các du khách nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm    Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Các du khách nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm Ảnh: NGUYÊN KHÔI

 Sáng ngày 15-5, bệnh viên Đà Nẵng cho biết, vào lúc 20 giờ ngày 14-5, khoa cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận 17 trường hợp với những triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân có biểu hiện nôn ói, đi ngoài nhiều lần.

Theo ghi nhận của bệnh viện, 17 trường hợp này là du khách cùng ăn tối ở một quán cơm tại trên đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Sau khi thăm khám, 10 người được xuất viện trong đêm, riêng 7 trường hợp còn lại được chuyển về khoa Y học nhiệt đới để tiếp tục theo dõi. Hiện tại, cả 7 trường hợp này sức khỏe đều đã ổn định và có thể được xuất viện trong ngày.

Chị Tr., du khách đến từ Vũng Tàu là một trong số 7 bệnh nhân phải nhập viện để theo dõi, cho biết, chị và nhóm bạn đến từ Hà Nội, Vũng Tàu cùng nhau đi du lịch Đà Nẵng. Tối ngày 14-5, cả nhóm 14 người cùng ăn tối ở quán cơm tại địa chỉ 253 Hồ Nghinh. Đến 20 giờ cùng ngày thì 11 người có biểu hiện nôn ói, đi ngoài nhiều lần nên được đưa đi cấp cứu.

Ngoài 11 người của đoàn chị Tr. còn có 6 người khác ở một đoàn khách du lịch cũng nhập viện cùng trong đêm.

 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Minh bạch tiêu chuẩn chất lượng sữa học đường

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp cung ứng cũng như địa phương triển khai rộng rãi chương trình sữa học đường, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT/BYT quy định yêu cầu với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.