2 cán bộ biên phòng bị lũ cuốn trôi khi giúp dân chạy lũ

Sáng nay 11-10, mưa lũ tại Nghệ An và Thanh Hóa vẫn tiếp tục diễn ra trên diện rộng, số người chết và mất tích ở hai địa phương này đã tăng thêm.

 

Sáng 11-10, UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) vẫn đang phối hợp với lực lượng bộ đội, công an…để tìm kiếm 2 cán bộ biên phòng bị lũ cuốn trôi.

2 cán bộ biên phòng bị lũ cuốn trôi khi giúp dân chạy lũ ảnh 1

Mưa lớn khiến lũ đang lên tại Lang Chánh (Thanh Hóa)

Vào hồi 18 giờ 45 phút ngày 10-10, 2 cán bộ thuộc Đồn Biên phòng Yên Khương phối hợp với chính quyền xã Yên Khương giúp dân chạy lũ. Khi hai anh di chuyển từ chốt biên phòng bản Mè qua đập tràn bản Bôn thì bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi cả người và xe máy.

Hiện nay, tại địa bàn huyện Lang Chánh đang có mưa rất to, lũ lớn nên gây khó khăn cho công tác tìm kiếm.

Tại Nghệ An, đã có 7 người bị thiệt mạng do mưa lũ, trong đó có 3 cháu nhỏ. Trong số này, 6 người bị nước cuốn trôi, 1 người bị điện giật. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé góp phần ngăn mặn xâm nhập từ biển Tây. Ảnh: QUỐC BÌNH

Chủ động ứng phó xâm nhập mặn, hạn hán

Mặn xâm nhập từ tháng 12-2022 và dự báo tiếp tục xâm nhập sâu đất liền trong thời gian tới khiến các địa phương ở khu vực ĐBSCL lo ngại cho hoạt động sản xuất nông nghiệp. Trong khi Tây Nguyên đang vào mùa khô, thời tiết khắc nghiệt, nhiều nơi mực nước ở các hồ chứa đã xuống thấp, nguy cơ thiếu nước sản xuất và sinh hoạt cho người dân.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn