2 nghi can trong vụ đánh bom tàu điện ngầm ở Anh được thả

SGGPO
Cảnh sát Anh ngày 21-9 đã trả tự do cho 2 người bị bắt trước đó do tình nghi dính líu đến vụ đánh bom khủng bố trên tàu điện ngầm tại thủ đô London hôm 15-9 khiến 30 người bị thương. Như vậy, hiện còn 4 nghi can đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra. 

Tin liên quan

Cảnh sát vũ trang phong tỏa ga tàu điện ngầm Parsons Green ở London, Anh, ngày 15-9-2017. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát vũ trang phong tỏa ga tàu điện ngầm Parsons Green ở London, Anh, ngày 15-9-2017. Ảnh: REUTERS

Một trong hai người, 21 tuổi, bị bắt tại Hounslow, phía Tây thủ đô London đêm ngày 16-9. Người còn lại, 48 tuổi, bị bắt ở xứ Wales sáng 20-9. Cả hai được trả tự do và không bị cáo buộc gì. 

Người đứng đầu lực lượng chống khủng bố Dean Haydon cho biết cuộc điều tra vụ tấn công tại ga điện ngầm Parsons Green "đang tiếp tục diễn ra nhanh chóng" và các cuộc lục soát đang diễn ra tại 4 địa điểm khác nhau.

Được biết, hướng điều tra đã chuyển tới Newport, xứ Wales, nơi bắt giữ người đàn ông 48 tuổi nói trên cùng 2 người khác (25 và 30 tuổi), hiện đang bị giam giữ. 

Vụ nổ bom xảy ra vào giờ cao điểm sáng 15-9 trên một đoàn tàu tại nhà ga Parsons Green, một khu dân cư yên ắng, đã gây hỗn loạn và nhà ga phải đóng cửa ngay lập tức.

Vụ nổ khiến 30 người bị thương, trong đó nhiều người bị bỏng nặng ở mặt. Chỉ vài giờ sau đó, Anh đã nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất và đây là lần thứ 4 trong 11 năm qua giới chức Anh phải đưa ra cảnh báo ở mức này.

Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ việc.

Đây là vụ đánh bom thứ 5 trong vòng 6 tháng qua tại Anh - 4 vụ trong số này xảy ra tại London và 1 vụ ở Manchester. Tổng số người thiệt mạng trong các vụ này là 35 người. 

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.