Thăm dò dư luận bầu cử Tổng thống Mỹ

2 ứng viên Cộng hòa vượt Dân chủ

Tổ chức American Research Group vừa công bố kết quả thăm dò dư luận tại bang New Hampshire cho thấy trong số 1.200 người được hỏi ý kiến chọn ai trong các cặp ứng cử viên tiềm năng của cả hai đảng làm Tổng thống Mỹ năm 2008, có 48% chọn cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani thuộc đảng Cộng hòa so với 42% chọn Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Hillary Clinton; 46% chọn ông Giuliani so với 41% chọn Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Barack Obama. Có 45% ủng hộ Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John McCain so với 42% chọn bà Hillary và 46% chọn ông John McCain so với 42% chọn Thượng nghị sĩ B.Obama.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2008 được coi là cuộc bầu cử có số lượng ứng cử viên đông đảo nhất và đa dạng nhất trong lịch sử nước Mỹ, có thể xuất hiện “điều mới lạ”: nếu bà Hillary thắng cử, nước Mỹ sẽ có một nữ tổng thống đầu tiên; một tổng thống người da đen đầu tiên nếu ông B.Obama thắng cử; hoặc một người Mỹ gốc Italia đầu tiên là ông Giuliani lên làm tổng thống. Còn ông J.McCain, năm nay 72 tuổi, nếu đắc cử, sẽ trở thành tổng thống cao tuổi nhất.

V.L. (Theo CNN, Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”