2.000 bạn trẻ cam kết bảo vệ động vật hoang dã

(SGGPO).- Chiều 24-11, tại Cung Văn hóa Lao Động (quận 1, TPHCM), gần 2.000 bạn trẻ đã tham gia lễ hội môi trường “Lạc vào hoang dã” do Trung tâm Hành động và Liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE) cùng Tổ chức Cứu trợ hoang dã (WildAid) phối hợp tổ chức.

Các nghệ sĩ đã cùng chung tay hô vang khẩu hiệu “Không có người mua, không còn kẻ giết”

Rất đông các bạn trẻ tha gia sự kiện

Đây là sự kiện hưởng ứng Hội nghị quốc tế về Chống buôn bán trái pháp luật động vật, thực vật hoang dã (IWT), là một trong những hoạt động môi trường nổi bật của phong trào bảo vệ động vật hoang dã ở Việt Nam năm 2016.

Các bạn trẻ tìm hiểu thông tin về các loài động vật hoang dã. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Với 8 khu vực tương tác đặc biệt là Cửa rừng, Thảm rừng, Tứ thú toàn thư, Cạm bẫy rừng xanh, Nhập bầy, Hương rừng, Tặng phẩm rừng xanh và Vách thiêng, các bạn trẻ tham gia có cơ hội tìm hiểu các thông tin về sự đa dạng, tình trạng bị giết hại cấp bách của các loài động vật hoang dã như tê giác, tê tê, voi, hổ; trải nghiệm những hoạt động mô phỏng sáng tạo để cảm nhận được vẻ đẹp, hiểu rõ hơn tầm quan trọng các loài; chụp ảnh cùng không gian tranh vẽ 3D sống động; giải đáp những câu hỏi về môi trường; hóa trang mặt nạ loài; học vũ điệu hoang dã châu Phi; tham gia trò chơi mê cung...

Đặc biệt, các bạn trẻ đã cam kết bảo vệ động vật hoang dã bằng việc nhấn nút trên Vách thiêng được tạo dựng với sự kết hợp của công nghệ hiện đại.

Các bạn trẻ nhấn nút cam kết bảo vệ động vật hoang dã. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng là các đại sứ thiện chí, nghệ sĩ ủng hộ chương trình như Thanh Bùi, Hoàng Bách, Đức Tuấn, Trọng Hiếu, Phạm Hương, Phan Anh, Phương Vy, nhóm Lip B, nhóm hài X-Pro, nghệ sĩ múa Đỗ Hải Anh – Hà Lộc…

>> Một số hình ảnh tại lễ hội môi trường “Lạc vào hoang dã”

Nhiều nghệ sĩ cùng bạn trẻ hào hứng nhảy flash mob

Nhóm hài X-Pro đã thể hiện tiểu phẩm Câu chuyện rừng xanh

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn