22,5 tỷ đồng tôn tạo Di tích lịch sử Căn cứ Dương Minh Châu

SGGP
UBND tỉnh Tây Ninh vừa có Quyết định số 2000/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư dự án tôn tạo Di tích lịch sử Căn cứ Dương Minh Châu, xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh với tổng kinh phí 22,5 tỷ đồng.

22,5 tỷ đồng tôn tạo Di tích lịch sử Căn cứ Dương Minh Châu

Dự án chia làm 2 phần gồm: Khu vực 1, tu bổ, phục dựng di tích nhà ở bộ đội, nhà khách, giếng nước, hố bom, giao thông hào; khu vực 2 cải tạo cổng chính nhà bia, nhà tưởng niệm, nhà chuông, nhà trống… Thời gian thực hiện trong năm 2021 - 2022.

Mục tiêu của dự án nhằm tái hiện, giữ gìn, bảo vệ, phát huy các giá trị lịch sử của di tích cấp quốc gia, tạo điểm đến cho người dân và khách du lịch, phục vụ công tác nghiên cứu, thăm viếng, về nguồn, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, tạo đà cho hoạt động phát triển du lịch của địa phương.

Di tích lịch sử Căn cứ Dương Minh Châu có diện tích hơn 200ha, trong đó có 50ha rừng cây dầu tự nhiên tái sinh sau giải phóng, còn lại là rừng trồng. Sắp tới, khi triển khai dự án, huyện Dương Minh Châu sẽ tổ chức hội thảo để khoanh vùng khu vực rừng tự nhiên cần giữ lại, góp phần lưu giữ ký ức truyền thống của một vùng Chiến khu Đ.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Đen Vâu, Xuân Bắc, Hà Lê lộ diện ở vòng 1 VTV Awards 2021

H’Hen Niê, Đen Vâu, Xuân Bắc, Hà Lê lộ diện ở vòng 1 VTV Awards 2021

VTV Awards 2021 vừa công bố những đề cử nhân vật ấn tượng đầu tiên trong vòng 1. Trong đó, ở hạng mục Nghệ sĩ ấn tượng đã lộ diện những cái tên nổi bật như: Hoa hậu H’Hen Niê, rapper Hà Lê, rapper Đen Vâu, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang, NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSƯT Trần Ly Ly…

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.