22,5 tỷ đồng tôn tạo Di tích lịch sử Căn cứ Dương Minh Châu

SGGP
UBND tỉnh Tây Ninh vừa có Quyết định số 2000/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư dự án tôn tạo Di tích lịch sử Căn cứ Dương Minh Châu, xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh với tổng kinh phí 22,5 tỷ đồng.

22,5 tỷ đồng tôn tạo Di tích lịch sử Căn cứ Dương Minh Châu

Dự án chia làm 2 phần gồm: Khu vực 1, tu bổ, phục dựng di tích nhà ở bộ đội, nhà khách, giếng nước, hố bom, giao thông hào; khu vực 2 cải tạo cổng chính nhà bia, nhà tưởng niệm, nhà chuông, nhà trống… Thời gian thực hiện trong năm 2021 - 2022.

Mục tiêu của dự án nhằm tái hiện, giữ gìn, bảo vệ, phát huy các giá trị lịch sử của di tích cấp quốc gia, tạo điểm đến cho người dân và khách du lịch, phục vụ công tác nghiên cứu, thăm viếng, về nguồn, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, tạo đà cho hoạt động phát triển du lịch của địa phương.

Di tích lịch sử Căn cứ Dương Minh Châu có diện tích hơn 200ha, trong đó có 50ha rừng cây dầu tự nhiên tái sinh sau giải phóng, còn lại là rừng trồng. Sắp tới, khi triển khai dự án, huyện Dương Minh Châu sẽ tổ chức hội thảo để khoanh vùng khu vực rừng tự nhiên cần giữ lại, góp phần lưu giữ ký ức truyền thống của một vùng Chiến khu Đ.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn viên Lê Dương Bảo Lâm hát nhạc chế phản cảm trên sóng truyền hình

Điểm dừng nào cho nhạc “rác”?

Sự xuất hiện của một số MV ca khúc nhảm nhí với ca từ, hình ảnh phản cảm trên các nền tảng mạng xã hội, thậm chí là trên một số kênh truyền hình, gameshow thời gian gần đây đang khiến dư luận bức xúc. Hiện tượng “nhạc rác” không mới, nhưng vẫn đang có những tác động tiêu cực, khiến không ít người lẫn lộn ranh giới giữa giải trí hài hước và nhảm nhí.

Phim

Phim ẩm thực Việt có món ăn giá 50 triệu đồng

Trong dự án sắp lên sóng mang tên Bếp trưởng tới!, theo tiết lộ từ ê-kíp, chi phí nguyên liệu để thực hiện một món ăn đặc biệt có giá lên đến 50 triệu đồng – đắt nhất nhì của phim Việt hiện nay.  

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Mỹ thuật

" />