3 công nhân ở Vĩnh Phúc nhiễm nCoV khỏi bệnh, xuất viện

SGGPO
Chiều 10-2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương Cơ sở 2 (ở Đông Anh, Hà Nội) đã cho 3 bệnh nhân bị nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) được xuất viện sau khi đã khỏi bệnh, bình phục sức khỏe. Đáng chú ý, cả 3 bệnh nhân này đều ở tỉnh Vĩnh Phúc và là công nhân được cử sang TP Vũ Hán, Trung Quốc để tập huấn và cùng trở về Việt Nam vào ngày 17-1.

Theo đó, 3 bệnh nhân khỏi bệnh được xuất viện là chị N.T.D. (24 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Bệnh nhân là thành viên trong đoàn 8 người được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc trong 2,5 tháng; cùng trở về Việt Nam ngày 17-1 trên cùng chuyến bay của Hãng hàng không Phương Nam (China Southern Airlines).

Bệnh nhân D. về nhà bắt đầu đi làm lại ngày 18-1 tại Vĩnh Phúc, có tiếp xúc gần với các thành viên trong gia đình từ ngày 17 đến ngày 24-1. Ngày 25-1, bệnh nhân đi taxi cùng bố đẻ đến nhập Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, sau đó làm xét nghiệm TR-PCR dương tính với nCoV.

Sau 14 ngày điều trị và theo dõi, kết quả cho thấy bệnh hết sốt ngày 29-1, hết ho ngày 8-2. Ngày 1-2, bệnh nhân D. đã được lấy mẫu dịch họng xét nghiệm lần 2 và lần 3 ngày 6-2 bằng kỹ thuật RT-PCR đều cho kết quả âm tính nCoV. Hiện tại, bệnh nhân D. tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Bệnh nhân thứ hai là anh T.C.P (30 tuổi; ở Minh Quang, Tam Đảo, Vĩnh Phúc). Bệnh nhân P. cùng đoàn công tác có 8 người sang làm việc tại Vũ Hán - Trung Quốc từ ngày 1-11, về nước ngày 17-1.

Quá trình làm việc với công ty phía Trung Quốc không có ai sốt hay biểu hiện cúm. Ngoài ở công ty, bệnh nhân có đi chơi tại siêu thị và trung tâm thành phố. Sau khi về nước bệnh nhân có tham gia liên hoan công ty (gồm 13 người).

Bệnh nhân có biểu hiện sốt ngày 26-1, ho khan ngày 29-1, vào bệnh viện điều trị ngày 1-2, làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với nCoV. Sau điều trị 10 ngày, bệnh nhân cắt sốt ngày 4-2, hết ho ngày 6-2. Tính đến ngày 8-2, sau 3 lần làm xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR đều cho kết quả âm tính nCoV. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

3 công nhân ở Vĩnh Phúc nhiễm nCoV khỏi bệnh, xuất viện ảnh 1 Lễ tiễn 3 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc nhiễm nCoV được điều trị khỏi bệnh xuất viện

Bệnh nhân thứ ba là chị V.H.L. (29 tuổi, ở xã Gia Khánh, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Bệnh nhân cùng đoàn công tác có 8 người sang làm việc tại Vũ Hán - Trung Quốc từ ngày 1-1 về nước ngày 17-1. Quá trình làm việc với công ty phía Trung Quốc không có ai sốt hay biểu hiện cúm.

Sau khi về nước, bệnh nhân về nhà 1 ngày sau đó quay trở lại công ty làm việc. Bệnh nhân về quê ăn tết ngày 23-1, quá trình về quê có tiếp xúc với gia đình và họ hàng. Hiện tại gia đình bệnh nhân đang được cách ly tại y tế cơ sở. Thời gian ở quê, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho khó thở. Bệnh nhân không mắc bệnh lý nội ngoại khoa mạn tính. Bệnh nhân có biểu hiện ho khan ngày 27-1, không sốt. Nhập viện ngày 31-1, được lấy mẫu và xét nghiệm nCoV dương tính.

Sau 11 ngày điều trị, bệnh nhân hết ho ngày 6-2, không sốt. Đến ngày 8-2, sau 3 lần xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR nCoV đều cho kết quả âm tính với nCoV.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc