315 triệu USD đầu tư tái cơ cấu nông nghiệp và đổi mới giáo dục

(SGGPO).- Hôm nay 1-7, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết vừa phê duyệt 2 khoản tín dụng trị giá 315 triệu USD cho kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp và đổi mới chương trình giáo dục phổ thông của Việt Nam.

Trong đó, khoản tín dụng thứ nhất trị giá 238 triệu USD dành cho dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho khoảng 200.000 hộ nông dân trồng lúa (khoảng 1 triệu người) tại khu vực ĐBSCL và 50.000 hộ nông dân trồng cà phê khác (khoảng 250.000 người) tại vùng Tây Nguyên. Cụ thể, dự án sẽ giúp nông dân tại các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Tiền Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Đồng Tháp và Long An áp dụng các phương pháp canh tác tốt hơn, đồng thời cải thiện hạ tầng sản xuất, chế biến và liên kết nông dân với các doanh nghiệp nông nghiệp nhằm tạo ra sản phẩm gạo chất lượng cao hơn. Dự án cũng sẽ hỗ trợ sản xuất cà phê bền vững và tái canh cà phê Robusta tại các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông và Kon Tum.

Khoản tín dụng thứ hai trị giá 77 triệu USD dành cho dự án đổi mới giáo dục phổ thông, cụ thể là nâng cao kết quả học tập thông qua hỗ trợ đối mới và triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới dựa trên năng lực cho các cấp tiểu học, THCS và THPT; biên soạn và cung cấp sách giáo khoa tương thích với chương trình giáo dục mới và cải thiện hệ thống thi cử.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn