350.000 lượt khách tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022

SGGP
Trong 9 ngày hoạt động, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 đã đón tiếp khoảng 350.000 lượt khách tham quan thưởng lãm, tăng 440% so với năm 2021. Số lượng khách tham quan đặc biệt đông vào buổi chiều và buổi tối.

Tin liên quan

Tối 6-2, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 chủ đề Xuân quê hương, ấm tình nhân ái chính thức đóng cửa, hoàn thành nhiệm vụ phục vụ khách tham quan du xuân thưởng lãm trong những ngày đầu xuân mới.

Trong 9 ngày hoạt động, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 đã đón tiếp khoảng 350.000 lượt khách tham quan thưởng lãm, tăng 440% so với năm 2021. Số lượng khách tham quan đặc biệt đông vào buổi chiều và buổi tối.

Ban tổ chức có lúc phải tạm đóng cửa đường hoa để giãn bớt lượng khách tham quan, đảm bảo  yêu cầu phòng dịch. Năm nay, đường hoa nhận được nhiều ý kiến khen ngợi với nhiều tiểu cảnh, hình ảnh linh vật ấn tượng, thu hút du khách đến tham quan và chụp ảnh.

Trong đêm 6-2, khi thu dọn đường hoa, những loại hoa, giỏ hoa còn có thể tái dưỡng sẽ được các đơn vị thi công chở về trưng bày tại Làng Du lịch Bình Quới và các khu nuôi trồng, dưỡng hoa thuộc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh. Các vật trang trí được chuyển về Làng Du lịch Bình Quới và Công viên Văn hóa Đầm Sen (thuộc Saigontourist Group) để trưng bày trong năm Nhâm Dần. Có hơn 10 đơn vị với khoảng 500 nhân sự tham gia thu dọn đường hoa. Công tác thu dọn hoàn thành trước 6 giờ ngày 7-2-2022, đảm bảo trả lại mặt bằng phố đi bộ cho thành phố.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 là đường hoa thứ 19 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TPHCM, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004. Qua 19 năm thực hiện, Đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành một trong những sự kiện chào mừng Tết Nguyên đán được mong chờ nhất tại TPHCM.

Công trình Đường hoa Nguyễn Huệ là một trong những sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu của TPHCM giai đoạn 2020-2030, được lãnh đạo TPHCM chỉ đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp các sở ban ngành tổ chức thực hiện, với sự đồng hành của các doanh nghiệp.

* Hơn 6,6 tỷ đồng doanh thu từ Lễ hội Đường sách Tết

Tối cùng ngày, Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần 2022 cũng khép lại. Năm nay, Lễ hội Đường sách Tết được tổ chức tại hai điểm: Tuyến đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế và Đường sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình). Hoạt động từ ngày 29-1 (27 tháng Chạp) đến ngày 6-2 (mùng 6 Tết), qua thống kê hoạt động của lễ hội đường sách tết tại tuyến đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế (quận 1), đã có hơn 50.000 bản sách được bán ra (tăng 437,5% so với năm 2021). Tổng doanh thu đạt hơn 5,1 tỷ đồng (tăng 386,4% so với năm 2021). 


Cùng thời gian, Đường sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1) đón gần 60.000 lượt khách tham quan và mua sắm, doanh thu ước tính vào khoảng 1,5 tỷ đồng. Riêng ngày 1-2 (mùng 1 Tết) và ngày 2-2 (mùng 2 Tết), lượng khách đến đường sách cao nhất. So với năm 2021, lượng khách và doanh thu của các đơn vị kinh doanh sách tại đây tăng khoảng 3 lần. 

Sạp báo xuân gây quỹ từ thiện tại Đường sách TPHCM, do Hội Nhà báo TPHCM tổ chức, khai trương vào ngày 23-1 sẽ kéo dài đến hết ngày 15-2. Tính đến chiều 6-2 (mùng 6 Tết), doanh thu của sạp báo đạt khoảng 30 triệu đồng. Đây là năm thứ hai Hội Nhà báo TPHCM tổ chức hoạt động này. Số tiền bán báo xuân dùng gây quỹ từ thiện, chăm lo một phần cho các nhà báo cao tuổi, gặp khó khăn. 

THÚY BÌNH - QUỲNH YÊN - THIÊN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hướng đến nông nghiệp số

Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp được xác định nhằm tạo dựng môi trường, hệ sinh thái số nông nghiệp, làm nền móng, kiến tạo thể chế, thúc đẩy chuyển đổi từ “sản xuất nông nghiệp” sang “kinh tế nông nghiệp”; phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao theo hướng chú trọng nông nghiệp thông minh, nông nghiệp chính xác, tăng tỷ trọng của nông nghiệp công nghệ số trong nền kinh tế.

Tự giới thiệu

BSC và HSC (Hàn Quốc) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Vừa qua ngày 3-8, tại Hà Nội, Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) và Công ty TNHH Chứng khoán Hana (HSC) - thuộc Tập đoàn Tài chính Hana - Hàn Quốc (HFG) đã long trọng tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />