40 hãng lữ hành bắt tay vực dậy du lịch Quảng Bình

(SGGPO).- Ngày 27-5, ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Quảng Bình cho biết, 40 hãng lữ hành hàng đầu Việt Nam đã đến địa phương để khảo sát, giúp đỡ ngành du lịch vực lại hình ảnh sau sự cố môi trường nghiêm trọng gây ra cá chết bất thường trong tháng 4 vừa qua.

Cùng tham gia với 40 hãng lữ hành trên còn có đại diện Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, Ban quản lý dự án EU-ESRT (phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ). Đại diện các hãng lữ hành cho biết sẽ kết nối các tour du lịch của Quảng Bình với du khách, kêu gọi du khách đến với Quảng Bình nhiều hơn sau sự cố môi trường vừa qua. 40 hãng lữ hành đánh giá cao việc thường xuyên quan trắc nước biển mỗi ngày của các cơ quan chức năng Quảng Bình với chất lượng các bãi tắm ven biển đều đạt ngưỡng an toàn trong thời gian gần đây.

Du lịch Quảng Bình đang vượt khó với nhiều chương trình kích cầu, trong đó giảm giá 30% phí tham quan hang động.

Sở VHTTDL Quảng Bình cũng đưa ra thông điệp nước biển an toàn để nhân dân và du khách yên tâm tắm biển, quảng bá thương hiệu du lịch Quảng Bình “Điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện”, đặc biệt là du lịch biển, góp phần kích cầu du lịch, thu hút du khách đến Quảng Bình, với các hoạt động chính như phát động Tuần tắm biển (từ nay đến 30-5-2016); Lễ hội ẩm thực Quảng Bình 2016 (từ ngày 28 đến 30-5-2016 tại bãi tắm Nhật Lệ); giảm 30% phí vé tham quan tại động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường cho khách du lịch lưu trú tại Quảng Bình (từ nay đến 31-12-2016); giảm giá từ 20% - 40% tại một số khách sạn, 10%-20% tại các nhà hàng…

Bên cạnh đó, các hoạt động xúc tiến quảng bá và đầu tư du lịch vào các thị trường khách Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, TPHCM và các tỉnh thành phía Nam, thị trường khách các tỉnh miền Trung cũng như các nước trong khối châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan... cũng được triển khai.
 

 Minh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

TPHCM phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

Chiều 16-10, Sở Du lịch TPHCM công bố chương trình triển khai kế hoạch phục hồi du lịch TPHCM trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 với nội dung nhấn mạnh đến từng giai đoạn hồi phục, có xác định rõ lộ trình, giải pháp phù hợp với thực tiễn. 

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TPHCM (SACA): 30 năm một chặng đường phát triển

Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TPHồ Chí Minh (SACA) là một trong những hội nghề nghiệp có truyền thống lâu đời nhất tại TPHCM, thành lập cách đây 30 năm hoạt động dựa trên Quyết định số: 202/QĐ-UB ngày 22-6-1991 của UBND TPHCM và chịu sự quản lý Nhà nước về ngành của Sở Xây dựng TPHCM. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế