46 người Việt Nam mất tích tại Jeju, Hàn Quốc

Theo Yonhap, ngày 15-1, nhà chức trách Hàn Quốc cho biết một nhóm người Việt Nam đã đến thăm nước này mà không có thị thực nhập cảnh và mất tích tại hòn đảo nghỉ dưỡng Jeju.

Theo văn phòng quản lý nhập cư Jeju, 46 người mất tích trên nằm trong số 155 người Việt Nam, những người đã đến Jeju hôm 12-1 vừa qua trong một chuyến hành trình 6 ngày. 10 người khác định tìm cách lẩn trốn - gồm 9 người đàn ông và 1 phụ nữ nhưng đã bị bắt giữ đầu tuần này và đang bị điều tra. Văn phòng trên cho biết họ đang điều tra liệu những người này có tìm cách kiếm việc làm bất hợp pháp ở Hàn Quốc hay không.

Theo tuyên bố của văn phòng quản lý nhập cư Jeju, nếu những người này bị bắt vì làm việc bất hợp pháp, họ sẽ bị buộc tội vi phạm luật kiểm soát nhập cư. Cảnh sát và Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hàn Quốc đã tăng cường kiểm tra nhằm ngăn chặn những người Việt Nam mất tích lẩn trốn sang các tỉnh khác.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”