46 người Việt Nam mất tích tại Jeju, Hàn Quốc

Theo Yonhap, ngày 15-1, nhà chức trách Hàn Quốc cho biết một nhóm người Việt Nam đã đến thăm nước này mà không có thị thực nhập cảnh và mất tích tại hòn đảo nghỉ dưỡng Jeju.

Theo văn phòng quản lý nhập cư Jeju, 46 người mất tích trên nằm trong số 155 người Việt Nam, những người đã đến Jeju hôm 12-1 vừa qua trong một chuyến hành trình 6 ngày. 10 người khác định tìm cách lẩn trốn - gồm 9 người đàn ông và 1 phụ nữ nhưng đã bị bắt giữ đầu tuần này và đang bị điều tra. Văn phòng trên cho biết họ đang điều tra liệu những người này có tìm cách kiếm việc làm bất hợp pháp ở Hàn Quốc hay không.

Theo tuyên bố của văn phòng quản lý nhập cư Jeju, nếu những người này bị bắt vì làm việc bất hợp pháp, họ sẽ bị buộc tội vi phạm luật kiểm soát nhập cư. Cảnh sát và Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hàn Quốc đã tăng cường kiểm tra nhằm ngăn chặn những người Việt Nam mất tích lẩn trốn sang các tỉnh khác.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Khẩu trang Hi-End

Câu chuyện bắt đầu với Marc Benioff, Giám đốc điều hành Công ty điện toán đám mây Salesforce. Lấy cảm hứng từ màn trình diễn của rapper William Adams, doanh nhân này đã nảy ra sáng kiến sản xuất khẩu trang có trang bị đầy đủ “đồ chơi” công nghệ.