4.628 thanh niên TPHCM nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân

SGGP
Hôm nay 3-3, 4.628 thanh niên TPHCM nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. 

Trong đó, 3.800 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 828 thanh niên tham gia Công an nhân dân.

Theo Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM, công tác tuyển, gọi công dân nhập ngũ năm nay được các địa phương chú trọng với phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”, ưu tiên chọn cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và con em cán bộ, những người có năng khiếu về thể dục, thể thao, văn nghệ. Trong đó có 95 đảng viên (đạt 2,5%); 41,95% có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học; 84,38% có sức khỏe loại 1, 2 và có 2 công dân nữ.

Cũng theo Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM, do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nên năm nay TP Thủ Đức và các quận huyện không tổ chức “Hội trại tòng quân”; thực hiện khai báo y tế và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 100% công dân trước ngày nhập ngũ. Ngoài ra, lễ giao nhận quân tổ chức trang trọng, nhanh gọn, hạn chế tối đa thân nhân tiếp xúc, tiễn đưa quân nhân nhập ngũ.

MINH ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn