5 tỷ đồng ươm mầm tài năng toán và trí tuệ nhân tạo

SGGP
ĐH Quốc gia TPHCM và Tập đoàn Hưng Thịnh vừa ký kết chương trình hợp tác “Ươm mầm tài năng toán và trí tuệ nhân tạo”. 

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ ký kết. Ảnh: hcmcpv

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ ký kết. Ảnh: hcmcpv

Từ nay đến năm 2026, chương trình sẽ dành 5 tỷ đồng phát triển cộng đồng người học có đam mê và tài năng trong lĩnh vực toán và trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam thông qua việc tài trợ học bổng, bồi dưỡng, đào tạo các tài năng trẻ trong lĩnh vực này để trở thành các nhà khoa học có uy tín trong khu vực và thế giới.

Đối tượng tham gia chương trình là học sinh phổ thông, sinh viên, nghiên cứu sinh, nhà khoa học trẻ có tài năng, đam mê với toán học và trí tuệ nhân tạo; giáo viên, giảng viên trẻ tham gia công tác giảng dạy học sinh giỏi, sinh viên tài năng trong lĩnh vực toán học và trí tuệ nhân tạo. 

Khởi động chương trình ươm mầm tài năng, Tập đoàn Hưng Thịnh trao 40 suất học bổng trị giá mỗi suất 20 triệu đồng cho đội tuyển học sinh giỏi toán, sinh viên xuất sắc chuyên ngành Toán - Tin của TPHCM, học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu, sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM… 

HÙNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 sẽ tăng nhẹ

Ngày 24-6, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023. Nhìn chung, phổ điểm thi năm nay không có đột biến, điểm chuẩn lớp 10 dự đoán sẽ tăng nhẹ ở nhóm trường tốp đầu và tốp dưới, riêng tốp giữa mức độ cạnh tranh không quá căng thẳng giữa các thí sinh.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />