50 diễn viên xiếc TPHCM sang Đài Loan (Trung Quốc) biểu diễn

Tiết mục xiếc chim rứ của Đoàn nghệ thuật Xiếc TPHCM.

(SGGP).- Ngày 22-1, 40 diễn viên xiếc của Đoàn nghệ thuật xiếc TPHCM đã lên đường sang Đài Loan (Trung Quốc) biểu diễn theo lời mời của Công viên Văn hóa lịch sử Đài Loan. 40 diễn viên này sẽ tham dự Liên hoan xiếc quốc tế tại Đài Bắc, sau đó trình diễn 22 tiết mục xiếc được luyện tập công phu như: dây lụa, uốn dẻo, lắc vòng, leo cột, xe đạp tập thể, đứng tay nghệ thuật, chim rứ, hề lăn ống… phục vụ công chúng và trở về Việt Nam vào ngày 17-2-2009.

Cùng ngày, 10 diễn viên khác của Đoàn nghệ thuật xiếc TPHCM cũng lên đường sang Đài Loan (Trung Quốc) biểu diễn theo lời mời của Công ty Tổ chức biểu diễn Những Vì Sao. Các diễn viên này sẽ cùng các diễn viên xiếc của Mông Cổ, Philippines trình diễn 4 tiết mục: lắc vòng, tung hứng nón, đu đôi và dây da. Chuyến lưu diễn của 10 diễn viên sẽ kéo dài đến ngày 25-7-2009.

Đ.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây