Thái Lan – Myanmar

50 người thiệt mạng do lũ lụt

Nước dâng cao ở ngoại ô thủ đô Bangkok.

Ngày 11-10, mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày do ảnh hưởng bão Xangsane đã làm các tỉnh miền Bắc và miền Trung Thái Lan chìm ngập trong lũ lụt. 39 người thiệt mạng, hơn 2 triệu ngôi nhà bị ngập, hơn 2 triệu người chịu ảnh hưởng nặng nề. Thủ đô Bangkok cũng đang ngập trong nước do lũ từ các vùng cao dồn về.

Trong khi đó, mưa lớn liên tiếp trong nhiều ngày tại khu vực phía Đông-Nam Myanmar làm ít nhất 11 người chết và 3 người khác mất tích. Hơn 3.000 ngôi nhà và 400ha trồng trọt bị phá hủy. Cảnh sát tại các địa phương đã giúp dân sơ tán khẩn cấp.  

T.H. (Theo THX, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.