501 đại biểu chính thức dự Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam khóa X

Tại cuộc họp báo diễn ra sáng 6-8 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ cho biết: Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 9-8 với sự tham dự của 501 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 22.000 hội viên, trong đó có 389 đại biểu nam, 112 đại biểu nữ.

Đại biểu cao tuổi nhất là nhà báo Trần Xuân Thuyết, sinh năm 1937; đại biểu ít tuổi nhất là nhà báo Đỗ Thị Phương Lan, sinh năm 1986.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ cũng cho biết: Đại hội X sẽ nghiêm túc đánh giá hoạt động của hội trong nhiệm kỳ qua (2010 - 2015), khẳng định, biểu dương những nỗ lực, thành tựu và đóng góp quan trọng của báo chí cả nước, của Hội Nhà báo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

 Đại hội cũng chỉ rõ những hạn chế, yếu kém trong hoạt động báo chí, hoạt động của các cấp hội, đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ mới. Đại hội sẽ xem xét sửa đổi, bổ sung điều lệ hội, bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa X để lãnh đạo thực hiện nghị quyết, nhiệm vụ của hội trong giai đoạn cách mạng mới. Hiện đã có hơn 30 tham luận gửi tới đại hội, đề cập những vấn đề liên quan đến báo chí như: đạo đức nghề nghiệp của người làm báo; bảo vệ quyền lợi hành nghề hợp pháp của phóng viên, hội viên; tác động của mạng xã hội trong hoạt động báo chí...


NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn