Pakistan

6 cảnh sát thiệt mạng do đánh bom

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ bom.

Theo nguồn tin cảnh sát Pakistan, ngày 19-3, ít nhất 7 người, trong đó có 6 nhân viên an ninh, đã thiệt mạng khi một quả bom gài bên đường có sức công phá lớn phát nổ nhằm vào một chiếc xe tuần tra của cảnh sát tại địa phận Dera Ismail Khan, cách thủ đô Islamabad khoảng 250 km về phía Tây Bắc.

Nguồn tin cho hay, 3 cảnh sát, 3 binh sĩ bán quân sự và một người qua đường thiệt mạng khi chiếc xe trên đang làm nhiệm vụ tuần tra như thường lệ thì bị trúng bom.

Tư lệnh cảnh sát địa phương Dar Ali Khattak cho biết, đó là một thiết bị nổ điều khiển từ xa và được gài trên đường. Đây là một vụ nổ lớn, chiếc xe đã bị phá hủy hoàn toàn.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm gây ra vụ đánh bom trên, trong khi các quan chức từ chối bình luận về động cơ có thể của vụ việc.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.