67 người chết vì tai nạn giao thông trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2018

SGGPO
Ủy ban ATGT Quốc gia vừa cho biết, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch,  toàn quốc đã xảy ra 124 vụ tai nạn giao thông làm chết 67 người, bị thương 74 người. 

Một vụ va chạm liên hoàn giữa 6 xe trên đường Nguyễn Văn Linh đoạn qua xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (TPHCM) vào sáng 30-12. Ảnh: CHÍ PHƯỚC

Một vụ va chạm liên hoàn giữa 6 xe trên đường Nguyễn Văn Linh đoạn qua xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (TPHCM) vào sáng 30-12. Ảnh: CHÍ PHƯỚC

Như vậy, so với 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2017, số người chết vì TNGT đã giảm được 12 người, tuy nhiên, số vụ tai nạn vẫn tăng 33% (31 vụ), số người bị thương vẫn tăng 37% (20 người). Để đảm bảo trật tự ATGT, lực lượng CSGT các địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến trọng điểm, phát hiện và xử lý hàng chục nghìn trường hợp vi phạm luật giao thông, trong đó, các lỗi phổ biến là phóng nhanh, vượt ẩu, đi không đúng làn đường, không đúng tốc độ quy định, không đội nón bảo hiểm khi điều khiển và ngồi sau xe máy...

Trong 3 ngày vừa qua, các lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt 16.324 trường hợp với số tiền 11,1 tỉ đồng, tạm giữ 2.434 phương tiện vi phạm, 3.324 giấy tờ các loại, tước 518 giấy phép lái xe.

 

 Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia, mặc dù nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao nhưng do công tác chuẩn bị tốt và triển khai có hiệu quả phương án tổ chức giao thông vận tải nên nhìn chung tình hình trật tự, ATGT trên toàn quốc được duy trì ổn định, thông suốt, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng tăng giá vé, ô tô chở vượt số người quy định trên một số tuyến. Ngày đầu và cuối nghỉ lễ, các bến xe, nhiều tuyến đường vành đai và cửa ngõ  của Hà Nội và TPHCM vẫn bị quá tải, nhất là khu vực CHKQT Tân Sơn Nhất. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tắm hố nước, 3 học sinh chết đuối thương tâm

Tắm hố nước, 3 học sinh chết đuối thương tâm

Vừa tan học, có một nhóm học sinh lớp 5 và lớp 6 ở thôn Thượng Sơn rủ nhau đến 1 hố nước sâu bên công trình thủy lợi để tắm thì có 3 em bị tuột xuống hố, chết đuối thương tâm.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án