67 người chết vì tai nạn giao thông trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2018

SGGPO
Ủy ban ATGT Quốc gia vừa cho biết, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch,  toàn quốc đã xảy ra 124 vụ tai nạn giao thông làm chết 67 người, bị thương 74 người. 

Một vụ va chạm liên hoàn giữa 6 xe trên đường Nguyễn Văn Linh đoạn qua xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (TPHCM) vào sáng 30-12. Ảnh: CHÍ PHƯỚC

Một vụ va chạm liên hoàn giữa 6 xe trên đường Nguyễn Văn Linh đoạn qua xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (TPHCM) vào sáng 30-12. Ảnh: CHÍ PHƯỚC

Như vậy, so với 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2017, số người chết vì TNGT đã giảm được 12 người, tuy nhiên, số vụ tai nạn vẫn tăng 33% (31 vụ), số người bị thương vẫn tăng 37% (20 người). Để đảm bảo trật tự ATGT, lực lượng CSGT các địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến trọng điểm, phát hiện và xử lý hàng chục nghìn trường hợp vi phạm luật giao thông, trong đó, các lỗi phổ biến là phóng nhanh, vượt ẩu, đi không đúng làn đường, không đúng tốc độ quy định, không đội nón bảo hiểm khi điều khiển và ngồi sau xe máy...

Trong 3 ngày vừa qua, các lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt 16.324 trường hợp với số tiền 11,1 tỉ đồng, tạm giữ 2.434 phương tiện vi phạm, 3.324 giấy tờ các loại, tước 518 giấy phép lái xe.

 

 Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia, mặc dù nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao nhưng do công tác chuẩn bị tốt và triển khai có hiệu quả phương án tổ chức giao thông vận tải nên nhìn chung tình hình trật tự, ATGT trên toàn quốc được duy trì ổn định, thông suốt, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng tăng giá vé, ô tô chở vượt số người quy định trên một số tuyến. Ngày đầu và cuối nghỉ lễ, các bến xe, nhiều tuyến đường vành đai và cửa ngõ  của Hà Nội và TPHCM vẫn bị quá tải, nhất là khu vực CHKQT Tân Sơn Nhất. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.