900 bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong 3 ngày nghỉ lễ

SGGPO
Sáng 2-1, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, trong 3 ngày nghỉ Tết dương lịch (từ ngày 30-12-2017 đến 1-1-2018), Bệnh viện đã tiếp nhận 900 trường hợp nhập viện cấp cứu, trong đó 246 ca do tai nạn giao thông (132 ca bị chấn thương sọ não), 44 ca do tai nạn sinh hoạt, 18 người nhập viện do đâm chém nhau bị thương, 11 người ngộ độc,…

Bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Đáng chú ý, thời điểm số người bị tai nạn giao thông đưa vào cấp cứu nhiều nhất rơi vào ngày cuối cùng đợt nghỉ lễ, ngày 1-1, với gần 100 trường hợp.

Số đơn vị máu được huy động để cấp cứu bệnh nhân trong 3 ngày nghỉ lễ là 369 đơn vị máu (loại 350ml).

So sánh với Tết Dương lịch năm trước, số bệnh nhân nhập viện cấp cứu tăng gần 126,5%, các loại tai nạn đều tăng, đặc biệt là số ca nhập viện do tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ năm 2017 và số lượng máu sử dụng cũng tăng 156,4% so với 2017

 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).