91 người chết do lũ lụt và lở đất tại Sri Lanka

SGGP
Đây là đợt lũ lụt nghiêm trọng nhất trong lịch sử Sri Lanka kể từ tháng 5-2003, khi 250 người thiệt mạng và 10.000 nhà bị hư hại do đợt gió mùa Tây Nam gây mưa lớn.
Theo BBC, ngày 26-5, Trung tâm Quản lý thiên tai (DMC) Sri Lanka cho biết, lũ lụt và lở đất đã làm ít nhất 91 người thiệt mạng và 110 người mất tích tại Sri Lanka khi đợt gió mùa gây ra mưa lớn kỷ lục xảy ra trên diện rộng.
Trong khi đó, khoảng 20.000 người phải sơ tán khỏi các khu vực nguy hiểm ở miền Nam và Tây nước này. Dự báo số người thương vong và mất tích có thể tăng khi lực lượng chức năng tiếp cận được những khu vực đang bị cô lập do lũ lụt. 
Chính quyền địa phương đã triển khai hoạt động cứu hộ, huy động hàng ngàn binh sĩ tham gia. Đây là đợt lũ lụt nghiêm trọng nhất trong lịch sử Sri Lanka kể từ tháng 5-2003, khi 250 người thiệt mạng và 10.000 nhà bị hư hại do đợt gió mùa Tây Nam gây mưa lớn.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.