99 du khách bị ngộ độc thực phẩm ở Vũng Tàu do ăn tôm nướng

SGGPO
Ngày 6-8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có báo cáo kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra ngày 16-7 tại TP Vũng Tàu.

Tin liên quan

Du khách bị ngộ độc thực phẩm tại Vũng Tàu ngày 16-7

Du khách bị ngộ độc thực phẩm tại Vũng Tàu ngày 16-7

Trước đó, ngày 15-7, Công ty CP khử trùng Việt Nam (VFC) tổ chức Hội nghị khách hàng cho hơn 600 nhân viên đại lý của công ty tại TP Vũng Tàu.

Đoàn lưu trú, ăn uống, sinh hoạt tại nhiều địa điểm khác nhau nhưng đêm 15 rạng sáng 16-7, 99 du khách của đoàn phải nhập bệnh viên Lê Lợi (TP Vũng Tàu) cấp cứu với các triệu trứng bị ngộ độc thực phẩm như ói mửa, sốt cao, tiêu chảy.

Ngay sau đó, cơ quan y tế đã vào cuộc thu thập các mẫu thức ăn để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo hồ sơ, ngày 15-7, đoàn khách ăn sáng tại các khách sạn lưu trú, bữa trưa ăn tại một nhà hàng hải sản ở phường 5, bữa phụ buổi chiều dùng tại một nhà hàng ở khu vực Bãi Sau và bữa tối dùng tại nhà hàng tiệc cưới ở phường Thắng Tam.

Kết quả xét nghiệm 18 mẫu thực phẩm thức ăn của 3 nhà hàng mà đoàn đã dùng bữa thì có 1 mẫu thực phẩm tôm nướng tại nhà hàng Sao Biển thuộc Khu du lịch Biển Đông (Công ty Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) bị nhiễm khuẩn Staphylococcus aureus.

99 du khách bị ngộ độc thực phẩm ở Vũng Tàu do ăn tôm nướng ảnh 1 Kết luận vụ  99 du khách bị ngộ độc thực phẩm ở Vũng Tàu

Vì vậy, căn cứ vào kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm, cơ quan chức năng kết luận nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tập thể là do ăn tôm nướng bị nhiễm khuẩn tại nhà hàng Sao Biển thuộc Khu du lịch Biển Đông.

Vụ việc tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến 30 du khách phải nằm viện điều trị, số còn lại bị ngộ độc nhẹ được phát thuốc và cho về nhà theo dõi. Toàn bộ du khách điều trị tại bệnh viện đã bình phục và cho xuất viện vào 19-7.

Vụ việc cũng là một trong 44 vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đưa ra thảo luận trong kỳ họp thứ 17 (tổ chức ngày 4-8) và qua vụ việc các đại biểu đã đề nghị UBND tỉnh cùng Sở Y tế có giải pháp căn cơ để không để tái diễn tình trạng tương tự gây ảnh hưởng tới hình ảnh du lịch của tỉnh.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khánh Hòa: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Khánh Hòa: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Ngày 25-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa) cho biết, từ đầu năm đến nay, địa phương đã ghi nhận hơn 4.203 ca nhiễm sốt xuất huyết (SXH), trong đó hai trẻ em (6 và 14 tuổi) đã tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc