99 du khách bị ngộ độc thực phẩm ở Vũng Tàu do ăn tôm nướng

SGGPO
Ngày 6-8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có báo cáo kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra ngày 16-7 tại TP Vũng Tàu.

Tin liên quan

Du khách bị ngộ độc thực phẩm tại Vũng Tàu ngày 16-7

Du khách bị ngộ độc thực phẩm tại Vũng Tàu ngày 16-7

Trước đó, ngày 15-7, Công ty CP khử trùng Việt Nam (VFC) tổ chức Hội nghị khách hàng cho hơn 600 nhân viên đại lý của công ty tại TP Vũng Tàu.

Đoàn lưu trú, ăn uống, sinh hoạt tại nhiều địa điểm khác nhau nhưng đêm 15 rạng sáng 16-7, 99 du khách của đoàn phải nhập bệnh viên Lê Lợi (TP Vũng Tàu) cấp cứu với các triệu trứng bị ngộ độc thực phẩm như ói mửa, sốt cao, tiêu chảy.

Ngay sau đó, cơ quan y tế đã vào cuộc thu thập các mẫu thức ăn để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo hồ sơ, ngày 15-7, đoàn khách ăn sáng tại các khách sạn lưu trú, bữa trưa ăn tại một nhà hàng hải sản ở phường 5, bữa phụ buổi chiều dùng tại một nhà hàng ở khu vực Bãi Sau và bữa tối dùng tại nhà hàng tiệc cưới ở phường Thắng Tam.

Kết quả xét nghiệm 18 mẫu thực phẩm thức ăn của 3 nhà hàng mà đoàn đã dùng bữa thì có 1 mẫu thực phẩm tôm nướng tại nhà hàng Sao Biển thuộc Khu du lịch Biển Đông (Công ty Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) bị nhiễm khuẩn Staphylococcus aureus.

99 du khách bị ngộ độc thực phẩm ở Vũng Tàu do ăn tôm nướng ảnh 1 Kết luận vụ  99 du khách bị ngộ độc thực phẩm ở Vũng Tàu

Vì vậy, căn cứ vào kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm, cơ quan chức năng kết luận nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tập thể là do ăn tôm nướng bị nhiễm khuẩn tại nhà hàng Sao Biển thuộc Khu du lịch Biển Đông.

Vụ việc tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến 30 du khách phải nằm viện điều trị, số còn lại bị ngộ độc nhẹ được phát thuốc và cho về nhà theo dõi. Toàn bộ du khách điều trị tại bệnh viện đã bình phục và cho xuất viện vào 19-7.

Vụ việc cũng là một trong 44 vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đưa ra thảo luận trong kỳ họp thứ 17 (tổ chức ngày 4-8) và qua vụ việc các đại biểu đã đề nghị UBND tỉnh cùng Sở Y tế có giải pháp căn cơ để không để tái diễn tình trạng tương tự gây ảnh hưởng tới hình ảnh du lịch của tỉnh.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc