99 du khách bị ngộ độc thực phẩm ở Vũng Tàu do ăn tôm nướng

SGGPO
Ngày 6-8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có báo cáo kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra ngày 16-7 tại TP Vũng Tàu.

Tin liên quan

Du khách bị ngộ độc thực phẩm tại Vũng Tàu ngày 16-7

Du khách bị ngộ độc thực phẩm tại Vũng Tàu ngày 16-7

Trước đó, ngày 15-7, Công ty CP khử trùng Việt Nam (VFC) tổ chức Hội nghị khách hàng cho hơn 600 nhân viên đại lý của công ty tại TP Vũng Tàu.

Đoàn lưu trú, ăn uống, sinh hoạt tại nhiều địa điểm khác nhau nhưng đêm 15 rạng sáng 16-7, 99 du khách của đoàn phải nhập bệnh viên Lê Lợi (TP Vũng Tàu) cấp cứu với các triệu trứng bị ngộ độc thực phẩm như ói mửa, sốt cao, tiêu chảy.

Ngay sau đó, cơ quan y tế đã vào cuộc thu thập các mẫu thức ăn để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo hồ sơ, ngày 15-7, đoàn khách ăn sáng tại các khách sạn lưu trú, bữa trưa ăn tại một nhà hàng hải sản ở phường 5, bữa phụ buổi chiều dùng tại một nhà hàng ở khu vực Bãi Sau và bữa tối dùng tại nhà hàng tiệc cưới ở phường Thắng Tam.

Kết quả xét nghiệm 18 mẫu thực phẩm thức ăn của 3 nhà hàng mà đoàn đã dùng bữa thì có 1 mẫu thực phẩm tôm nướng tại nhà hàng Sao Biển thuộc Khu du lịch Biển Đông (Công ty Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) bị nhiễm khuẩn Staphylococcus aureus.

99 du khách bị ngộ độc thực phẩm ở Vũng Tàu do ăn tôm nướng ảnh 1 Kết luận vụ  99 du khách bị ngộ độc thực phẩm ở Vũng Tàu

Vì vậy, căn cứ vào kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm, cơ quan chức năng kết luận nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tập thể là do ăn tôm nướng bị nhiễm khuẩn tại nhà hàng Sao Biển thuộc Khu du lịch Biển Đông.

Vụ việc tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến 30 du khách phải nằm viện điều trị, số còn lại bị ngộ độc nhẹ được phát thuốc và cho về nhà theo dõi. Toàn bộ du khách điều trị tại bệnh viện đã bình phục và cho xuất viện vào 19-7.

Vụ việc cũng là một trong 44 vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đưa ra thảo luận trong kỳ họp thứ 17 (tổ chức ngày 4-8) và qua vụ việc các đại biểu đã đề nghị UBND tỉnh cùng Sở Y tế có giải pháp căn cơ để không để tái diễn tình trạng tương tự gây ảnh hưởng tới hình ảnh du lịch của tỉnh.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước an toàn

340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước an toàn

Chiều tối 20-9, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước không có thêm người mắc mới dịch Covid-19 và là ngày thứ 18 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).