Abkhazia: Cơ quan lập pháp yêu cầu tổng thống từ chức

Theo AP, cơ quan lập pháp Cộng hòa Abkhazia ngày 30-5 đã ra quyết định yêu cầu Tổng thống Alexander Ankvab phải từ chức. Mục đích là nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng chính trị trong thời gian qua, đảm bảo hòa giải dân tộc và thiết lập lại sự ổn định.

Đi cùng với quyết định này là kết quả bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ tướng Leonid Lakerbaia. 20/21 nghị sĩ trong cơ quan lập pháp Abkhazia không ủng hộ ông Leonid.

Thủ tướng Leonid Lakerbaia tự nhìn nhận rằng, không loại trừ khả năng toàn bộ nội các sẽ từ chức. Theo ông, đây là quyết định cần thiết để ngăn chặn bạo lực, đưa tình hình trở lại khuôn khổ pháp luật.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.