Afghanistan: Đánh bom liều chết tại khu ngoại giao

Ngày 26-2, tại thủ đô Kabul của Afghanistan đã xảy ra vụ đánh bom liều chết nhằm vào các ô tô của Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại khu phái bộ ngoại giao. Các nguồn tin cho biết ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương trong vụ tấn công này.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Afghanistan, Chuẩn tướng Mohammad Ayoub Salangi cho biết kẻ đánh bom lái chiếc xe chở chất nổ lao vào 2 ô tô của Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại địa điểm gần Đại sứ quán các nước Đức, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ. Một lái xe của Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng cùng với kẻ tấn công.

Ngay sau vụ tấn công. Phiến quân Taliban đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên, tuyên bố mục tiêu tấn công là đoàn xe của các lực lượng nước ngoài.

Lê Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được phát sóng trực tiếp                 trên nhiều kênh truyền hình ở Florida                    Ảnh: REUTERS

Tranh luận lần 2 bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Vẫn chưa có sự khác biệt

Ngày 16-10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp trong các phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri. Theo CNN, kết thúc phiên tranh luận lần 2, cả hai ứng viên vẫn chưa đưa ra được chính sách rõ ràng của mình.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.