Afghanistan: IS thừa nhận tấn công tỉnh Herat

SGGP
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công chết người ở tỉnh Herat, miền Tây Afghanistan hôm 22-1. 

Cờ IS. Ảnh: IsraelNationalNews.

Cờ IS. Ảnh: IsraelNationalNews.

Theo Reuters, các quan chức Afghanistan cho biết, một quả bom gắn vào một chiếc xe tải nhỏ đã phát nổ ở tỉnh Herat làm ít nhất 7 người chết và 9 người bị thương. Kể từ khi Taliban nắm quyền vào tháng 8-2021, một loạt vụ nổ và tấn công bằng súng, trong đó có nhiều vụ do IS nhận trách nhiệm, đã diễn ra trên khắp Afghanistan. Vụ đánh bom nói trên là vụ tấn công đầu tiên ở Herat.

Theo quan chức địa phương của Taliban, ông Naeemulhaq Haqqani, các cuộc điều tra đang được tiến hành. Ngoài ra, phái bộ của Liên hiệp quốc tại Afghanistan đã kêu gọi Taliban tìm 2 nhà hoạt động vì quyền phụ nữ là bà Tamana Zaryab Paryani và bà Parawana Ibrahimkhel bị mất tích tại Kabul từ tuần trước.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.