Afghanistan khởi động chiến dịch vận động tranh cử tổng thống

SGGP
Theo Arab News, ngày 28-7, Afghanistan khởi động chiến dịch vận động tranh cử tổng thống dự kiến vào cuối tháng 9 tới, trong bối cảnh các cuộc tấn công của phiến quân gia tăng và dư luận lo ngại về tình trạng gian lận bầu cử tại quốc gia này.

Ủy ban Bầu cử (EC) của Afghanistan cho biết, chiến dịch vận động tranh cử sẽ kết thúc 48 giờ trước khi bắt đầu bỏ phiếu.

Tổng cộng 18 ứng cử viên, trong đó có Tổng thống đương nhiệm Mohammad Ashraf Ghani tham gia chiến dịch vận động tranh cử kéo dài trong 2 tháng. Trong số các đối thủ của ông Ghani có cựu Giám đốc Tình báo Rahmatullah Nabil. 

Cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 28-9, là cuộc bầu cử tổng thống lần thứ tư tại Afghanistan kể từ khi chính quyền Taliban sụp đổ vào cuối năm 2001.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tác động tích cực của yoga đối với não bộ

Một báo cáo khoa học vừa được công bố trên tạp chí Brain Plasticity (Mỹ) cho thấy việc luyện tập yoga cũng có thể giúp chúng ta tăng cường các cấu trúc não và chức năng não.