Ai Cập: 18 phần tử khủng bố bị tiêu diệt

SGGP
Ngày 3-4, báo Egypt Today dẫn thông báo của Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 18 phần tử khủng bố ở tỉnh Bắc Sinai.

Vụ tấn công xảy ra vào thời điểm cộng đồng người Hồi giáo khắp nơi trên thế giới đang trong tháng lễ linh thiêng Ramadan.

Ai Cập: 18 phần tử khủng bố bị tiêu diệt ảnh 1 Cảnh sát Ai Cập tuần tra tại một tuyến phố ở thành phố Arish, tỉnh Bắc Sinai. Ảnh: TTXVN

Theo nguồn tin tình báo, những đối tượng trên đang ẩn náu trong một ngôi nhà mà chúng sử dụng để lên các kế hoạch tấn công. Lực lượng an ninh đã thu giữ 13 khẩu súng tự động, 3 thiết bị nổ và 3 đai thuốc nổ tại hiện trường. Trước đó, quân đội Ai Cập cho biết, 10 quân nhân nước này đã thiệt mạng và bị thương trong một vụ nổ nhằm vào một xe thiết giáp ở Bắc bán đảo Sinai. 

Các nhóm phiến quân Hồi giáo đã gia tăng hoạt động tại Bắc Sinai kể từ năm 2013. Tháng 2-2018, các lực lượng an ninh Ai Cập đã phát động một chiến dịch quy mô lớn nhằm trấn áp lực lượng phiến loạn vốn tập trung chủ yếu ở khu vực Bắc Sinai.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 22-5, Viện Điều dưỡng Sint-Rochus nhận khẩu trang từ Công ty Vinamex Group NV

Khẩu trang Việt Nam đến với nước Bỉ

1.500 khẩu trang y tế và 600 khẩu trang vải kháng khuẩn vừa được Công ty Vinamex Group NV (do một Việt kiều thành lập) trao tặng Viện Điều dưỡng Sint-Rochus tại TP Aarschot của Bỉ ngày 22-5.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

CEO của Twitter dành tất cả tiền làm từ thiện

Nhà đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey, cho biết từ giờ đến cuối đời sẽ dành tất cả số tiền của mình để làm từ thiện.