Ai Cập: 18 phần tử khủng bố bị tiêu diệt

SGGP
Ngày 3-4, báo Egypt Today dẫn thông báo của Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 18 phần tử khủng bố ở tỉnh Bắc Sinai.

Vụ tấn công xảy ra vào thời điểm cộng đồng người Hồi giáo khắp nơi trên thế giới đang trong tháng lễ linh thiêng Ramadan.

Ai Cập: 18 phần tử khủng bố bị tiêu diệt ảnh 1 Cảnh sát Ai Cập tuần tra tại một tuyến phố ở thành phố Arish, tỉnh Bắc Sinai. Ảnh: TTXVN

Theo nguồn tin tình báo, những đối tượng trên đang ẩn náu trong một ngôi nhà mà chúng sử dụng để lên các kế hoạch tấn công. Lực lượng an ninh đã thu giữ 13 khẩu súng tự động, 3 thiết bị nổ và 3 đai thuốc nổ tại hiện trường. Trước đó, quân đội Ai Cập cho biết, 10 quân nhân nước này đã thiệt mạng và bị thương trong một vụ nổ nhằm vào một xe thiết giáp ở Bắc bán đảo Sinai. 

Các nhóm phiến quân Hồi giáo đã gia tăng hoạt động tại Bắc Sinai kể từ năm 2013. Tháng 2-2018, các lực lượng an ninh Ai Cập đã phát động một chiến dịch quy mô lớn nhằm trấn áp lực lượng phiến loạn vốn tập trung chủ yếu ở khu vực Bắc Sinai.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />