Ai Cập: Lượng khách du lịch tăng cao

Theo trang web Egyptian Streets, trong cuộc họp nội các với Thủ tướng Mostafa Madbouly, Bộ trưởng Du lịch và Cổ vật Ai Cập Ahmed Issa cho biết, nước này đã đón 11,7 triệu khách du lịch trong năm 2022, tăng 46,2% so với năm 2021.

Ông Issa nhận định, số lượng du khách đến nước này dự kiến sẽ tăng 28% trong năm 2023. Khách du lịch đến nước này trong tháng 1 và tháng 2 năm nay đã tăng 35% so với cùng kỳ năm 2022.

Thủ tướng Madbouly cho rằng, tăng trưởng số lượng khách du lịch gần đây là kết quả của một loạt biện pháp quan trọng mà Chính phủ Ai Cập đã áp dụng trong năm qua, đặc biệt là tạo thuận lợi cho quá trình xin thị thực du lịch, nhằm hồi sinh ngành “công nghiệp không khói” sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và cuộc xung đột Nga - Ukraine. Theo Bộ trưởng Kế hoạch và Phát triển Kinh tế Ai Cập Hala El-Said, nước này đang nhắm mục tiêu đầu tư vào lĩnh vực du lịch khoảng 7,4 tỷ bảng Ai Cập (gần 250 triệu USD) trong năm tài chính 2022-2023, cao hơn so với mức 6,2 tỷ bảng Ai Cập (210 triệu USD) của năm tài chính trước đó.

Đọc nhiều nhất

Dự án tuyến cáp ngầm SeaMeWe-6 của SubCom

Cáp ngầm-Trung tâm cuộc chiến công nghệ Mỹ-Trung

Theo hãng tin Reuters, tháng 2 vừa qua, công ty chuyên về cáp ngầm của Mỹ SubCom LLC đã bắt đầu lắp đặt tuyến cáp dưới đáy biển trị giá 600 triệu USD, vận chuyển dữ liệu từ châu Á đến châu Âu, qua châu Phi và Trung Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Châu Âu cũng còn cảnh rác thải sinh hoạt ngập đường

27-3 là ngày cuối cùng được gia hạn cuộc đình công kéo dài sang tuần thứ 3 của những người thu gom rác phản đối dự Luật Cải cách chế độ hưu trí của Chính phủ Pháp. Lúc này, thủ đô Paris hoa lệ đang ngập trong 10.000 tấn rác thải sinh hoạt.

Chính trường thế giới

Củng cố an ninh Bắc Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24-3 để bàn với Thủ tướng Justin Trudeau về tăng cường quan hệ và củng cố an ninh Bắc Mỹ.

Chuyện đó đây