Alzheimer là đại dịch diễn biến chậm

SGGP
Theo hãng tin Reuters, Giám đốc điều hành hãng dược AC Immune (Thụy Sĩ), bà Andrea Pfeifer cho rằng, số gia đình chịu tác động của căn bệnh Alzheimer có thể sẽ tăng gấp 3 vào năm 2050, lên con số 150 triệu gia đình. 

Ảnh minh họa. Nguồn: hindustantimes.com

Ảnh minh họa. Nguồn: hindustantimes.com

Alzheimer như một đại dịch diễn biến chậm đang từ từ tấn công thế giới. Hiện căn bệnh này đang ảnh hưởng đến 55 triệu hộ gia đình trên toàn cầu và bệnh đến nay vẫn chưa thể chữa trị trong khi nguyên nhân gốc rễ chưa được xác định.

AC Immune đang nỗ lực phát triển một số hợp chất dùng cho các bệnh Alzheimer và Parkinson, trong đó có một số loại vaccine phòng bệnh.

Tham gia các dự án nghiên cứu và phát triển thuốc của AC Immune có một số đối tác tiềm năng như Athos, nhà đầu tư chính của BioNTech; các công ty tài chính như MIG, First Capital Partner và Công ty công nghệ sinh học Dievini.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />