Ấn Độ bắt 5 người liên quan vụ nổ pháo hoa tại đền Hindu làm 108 người chết

Năm người bị bắt ngày  11-4 là nhân viên của nhà sản xuất pháo hoa đã ký hợp đồng tổ chức chương trình bắn pháo hoa tại ngôi đền Hindu ở Kollam, bang Kerala, miền Nam Ấn Độ.

Vụ nổ pháo hoa vào rạng sáng chủ nhật 10-4 tại đền Puttingal Devi này đã làm ít nhất 108 người chết, 380 người bị thương, tai nạn nghiêm trọng nhất tại một lễ hội tôn giáo ở Ấn Độ. Pháo hoa chất ở sân đền bắt lửa và nổ khi hàng ngàn người đang tham gia chương trình mừng năm mới Hindu.

Vỏ pháo hoa còn lại sau vụ nổ tại ngôi đền Hindu ở Kollam, bang Kerala, Ấn Độ. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, sĩ quan cảnh sát Anantha Krishnan cho biết, 5 người bị bắt là nhân viên của nhà sản xuất pháo hoa đã ký hợp đồng tổ chức chương trình tại đền Puttingal Devi. Người đứng đầu nhà sản xuất này cũng nằm trong số người bị thương do vụ nổ.

Ngày 11-4, thân nhân tiếp tục đào bới đống đổ nát ở sân đền để tìm kiếm tài sản của người thân, từ giày, túi xách đến các vật dụng khác.

A. V. Jayakrishnan, người đứng đầu chi nhánh Hiệp hội Y khoa Ấn Độ tai bang Kerala, cho biết hôm nay nộp đơn lên Tòa án Tối cao Kerala yêu cầu hạn chế sử dụng pháo hoa.

GIA HY

 >>Ấn Độ: Cháy đền, hơn 230 người thương vong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.