Ấn Độ khẳng định Pakistan có bằng chứng về vụ tấn công Mumbai

(SGGP-12G)-. Theo Hãng tin Reuters, Ấn Độ khẳng định, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã gửi cho Pakistan bằng chứng về sự liên quan của Islamabad với cuộc tấn công tại Mumbai hồi tháng 11 năm ngoái.

Ấn Độ tiếp tục cho rằng, nhóm Lashkar-e-Taiba (LeT), có căn cứ tại Pakistan là thủ phạm gây ra vụ khủng bố đẫm máu làm 179 người thiệt mạng. LeT được các cơ quan an ninh Pakistan thành lập vào những năm 1980 tham gia cuộc giao tranh với Ấn Độ tại khu vực Kashmir nhưng đã bị cấm hoạt động vào năm 2002.

Trong khi đó, Pakistan đã chính thức bác bỏ thông tin tay súng Zarar Shah bị cơ quan an ninh nước này bắt giữ thú nhận có liên quan vụ tấn công Mumbai. Người phát ngôn Bộ Nội vụ Pakistan, Shahidullah Baig, cho biết, những cáo buộc đăng trên tờ Wall Street Journal là vô căn cứ và “chúng tôi không chấp nhận báo cáo này”.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.