Ấn Độ : Ngừng nhập khẩu chocolate từ Trung Quốc

Hãng thông tấn Press Trust of India dẫn nguồn tin từ Bộ Thương mại Ấn Độ cho biết, nước này sẽ ngừng nhập khẩu chocolate cũng như tất cả sản phẩm có chứa chocolate từ Trung Quốc vì lo sợ có chứa chất melamine.

Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ Anand Sharma vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào về thông tin trên.  Vào tháng 1 vừa qua, Ấn Độ đã ngưng nhập đồ chơi Trung Quốc vì lo sợ chứa các chất độc hại. Quyết định này của Ấn Độ đã bị Trung Quốc phản ánh với Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) là vi phạm đến tự do thương mại. Phía Ấn Độ đã khẳng định việc hạn chế nhập khẩu này hoàn toàn phù hợp với các quy định của WTO.

Tuy nhiên, sau đó 2 tháng, quan chức tại New Delhi đã dỡ bỏ lệnh cấm này, đồng thời đưa ra một số yêu cầu nghiêm ngặt kèm theo về bảo đảm an toàn. Năm ngoái, một vụ bê bối liên quan đến 20 nhà sản xuất các sản phẩm sữa của Trung Quốc có chứa chất melamine khiến 6 trẻ em bị tử vong và gần 300.000 người bị ngộ độc. Ngay sau đó, Ấn Độ đã yêu cầu ngừng nhập khẩu tất cả các sản phẩm sữa từ Trung Quốc. Đến nay, lệnh cấm này vẫn còn hiệu lực.

T.NHƯ (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.