Ấn Độ sơ tán hàng ngàn người tránh bão Amphan

SGGP
Theo BBC, ngày 18-5, nhà chức trách Ấn Độ sơ tán hàng ngàn người dân và dừng hoạt động cảng biển trước khi cơn bão Amphan được dự báo ập vào bờ biển phía Đông nước này ngày 20-5. 

Theo Cơ quan khí tượng Ấn Độ, bão Amphan có cường độ rất mạnh và khả năng sẽ tăng cấp, trở thành siêu bão. Bão dự kiến gây mưa to tại các khu vực phía Đông và Nam Ấn Độ.

Để phòng chống bão, chính quyền 2 bang ven biển Odisha và Tây Bengal triển khai các đội quản lý thiên tai để tiến hành sơ tán các hộ gia đình ở vùng trũng và bố trí những nơi tránh trú an toàn cho người dân.

Nhà chức trách cũng khuyến cáo các ngư dân tạm dừng hoạt động tại khu vực phía Bắc vịnh Bengal cũng như vùng biển ngoài khơi 2 bang trên.

Với đường bờ biển dài hơn 7.500km, Ấn Độ hứng chịu hơn 1/10 số cơn bão nhiệt đới trên thế giới, trong đó đa số ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển phía Đông quanh vịnh Bengal.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người Mỹ biểu tình phản đối bạo lực súng đạn ở New York. Ảnh: Reuters

Bước đột phá về kiểm soát súng đạn ở Mỹ

Ngày 25-6 (giờ Việt Nam), Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật lưỡng đảng, được coi là quy định về vũ khí quan trọng nhất gần 30 năm qua, trong bối cảnh các vụ xả súng xảy ra hàng ngày khiến hơn 19.000 người Mỹ thiệt mạng từ đầu năm đến nay.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />