Ấn Độ sơ tán hàng ngàn người tránh bão Amphan

SGGP
Theo BBC, ngày 18-5, nhà chức trách Ấn Độ sơ tán hàng ngàn người dân và dừng hoạt động cảng biển trước khi cơn bão Amphan được dự báo ập vào bờ biển phía Đông nước này ngày 20-5. 

Theo Cơ quan khí tượng Ấn Độ, bão Amphan có cường độ rất mạnh và khả năng sẽ tăng cấp, trở thành siêu bão. Bão dự kiến gây mưa to tại các khu vực phía Đông và Nam Ấn Độ.

Để phòng chống bão, chính quyền 2 bang ven biển Odisha và Tây Bengal triển khai các đội quản lý thiên tai để tiến hành sơ tán các hộ gia đình ở vùng trũng và bố trí những nơi tránh trú an toàn cho người dân.

Nhà chức trách cũng khuyến cáo các ngư dân tạm dừng hoạt động tại khu vực phía Bắc vịnh Bengal cũng như vùng biển ngoài khơi 2 bang trên.

Với đường bờ biển dài hơn 7.500km, Ấn Độ hứng chịu hơn 1/10 số cơn bão nhiệt đới trên thế giới, trong đó đa số ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển phía Đông quanh vịnh Bengal.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Các cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ và y học cổ truyền của Thái Lan đã phối hợp phát triển một cơ sở dữ liệu trung tâm dành cho các bài thuốc y học cổ truyền và các cách chữa bệnh dân gian nhằm ngăn chặn người nước ngoài trục lợi, đăng ký bản quyền hoặc thương hiệu.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.